คนเมืองกล้วยไข่บ้านวังชะพูลฮือฮา ! กล้วยน้ำหว้าออกหัวปลี 3 หัว แห่ทำพิธีขอโชค-โรยแป้งตีเลขเด็ด 85 32 22 93 83 หวังแก้จน...

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายสะอาด สักกุณี อายุ 50 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านวังชะพลู ว่า ที่สวนหลังบ้านตนเองมีต้นกล้วยประหลาดจึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 317 หมู่ที่19 ตำบลวังชะพลู อำเภอขาณุวรลักษบุรี จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งเป็นบ้านของนายสะอาดและนางวันเพ็ญ สักกุณี เจ้าของบ้าน พบกลุ่มชาวบ้านกำลังลงแป้งฝุ่นสีขาวตามต้นกล้วย พร้อมจุดธูปอธิฐานขอเลขเด็ด จากต้นกล้วย

จากการตรวจดูต้นกล้วยน้ำหว้าพบว่า มีเครือกล้วยออกหัวปลีแยกออกมาจำนวน 3 หัวปลี และหัวปลีแรกมีลูกกล้วยน้ำหว้าเป็นผลขนาดเล็กซึ่งแต่ละหวีไม่เท่ากันโดยนับรวมได้ 12 ผล ส่วนหัวปลีที่สองมี 9 ผล และหัวปลีที่สามยังออกผลไม่หมดนับผลกล้วยได้จำนวน 2 ผล

ด้านนางวันเพ็ญ สักกุณี เจ้าของต้นกล้วยเล่าว่า ขณะออกไปหาหน่อไม้ในสวนหลังบ้าน ได้เห็นต้นกล้วยน้ำหว้าที่ปลูกไว้ 3 - 4 ต้น แต่มีต้นหน่ึ่งที่ออกหัวปลี 3 หัวอยู่ในเครือเดียวกัน จึงไปตามเพื่อนบ้านมาดู และนำกล้องมาถ่ายรูปเก็บไว้ดู

...

จากนั้นจึงตามผู้สูงอายุมาทำพิธีขอโชคลาภ โดยตั้งแต่เช้าเพื่อนบ้านและคนในหมู่บ้านแห่มาดูทั้งวันเกือบ 50 คน โดยตีเลขเด็ดต่างๆกันเช่น 85 32 22 93 83 ส่วนเพื่อนบ้านที่นำแป้งมาโรยและลูบลำต้นนั้นตนเองไม่ได้หวงห้าม เนื่องจากคนที่มาดูรวมถึงตนเองนั้นอยากให้มีโชคลาภถูกหวยจะได้แก้จนกันทั้งหมู่บ้าน