สลด แม่กอดลูกออทิสติก รมควันคารถ 2 ศพ คาดเครียดร.ร.ปิดต้องเลี้ยงลูก

ข่าว

  สลด แม่กอดลูกออทิสติก รมควันคารถ 2 ศพ คาดเครียดร.ร.ปิดต้องเลี้ยงลูก

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ส.ค. 2564 19:56 น.

  สามีภรรยาที่เชียงใหม่ ต้องสลับกันเลี้ยงลูกชายวัย 10 ขวบ ป่วยออทิสติก หลังโรงเรียนปิดยาวช่วงโควิดระบาด ทำให้ต่างฝ่ายต่างเครียดทะเลาะกันบ่อย จนเกิดเรื่องเศร้า ภรรยากอดลูกไว้กับอก ติดเตารมควันตายคารถทั้งแม่ลูก

  เวลา 15.00 น. วันที่ 13 ส.ค. พ.ต.อ.มาโนช สุดสวาสดิ์ ผกก.สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย ร.ต.อ.พงศ์พิพัฒน์ นันทวิสุทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.แม่ริม เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 201/104 หมู่บ้านกาญจน์กนกวิวล์ ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม หลังได้รับแจ้งมีหญิงพร้อมกับลูกชาย รมควันตัวเองภายในรถเก๋งที่จอดอยู่ภายในบ้าน เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบหน่วยกู้ภัยได้นำตัวทั้งสองส่งโรงพยาบาลนครพิงค์ไปก่อนหน้านี้ และเสียชีวิตแล้ว โดยมีนายชัยสิทธิ์ ฉ่ำเฉลิม อายุ 58 ปี สามีของผู้เสียชีวิต ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

  จากการตรวจสอบพบรถยนต์เก๋งฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีเทา ทะเบียน ขข 4568 เชียงใหม่ จอดอยู่ในโรงรถในสภาพปกติ บริเวณสนามหญ้าริมรั้วห่างจากรถประมาณ 2 เมตร พบเตาอั้งโล่วางอยู่ มีเศษเถ้าถ่านตกอยู่ข้างๆ เตา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้ามาเก็บหลักฐานจากตัวรถและเตาที่พบ

  สอบสวนนายชัยสิทธิ์ ให้การว่า มีอาชีพเป็นทนายความ ส่วนภรรยา อายุ 36 ปี มีอาชีพเป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อ (เซเว่นอีเลฟเว่น) สาขาใกล้โรงพยาบาลนครพิงค์ ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 09.00 น. ตนทะเลาะกับภรรยาเรื่องปัญหาในการเลี้ยงดูลูกชายวัย 10 ขวบ ที่เป็นออทิสติก ก่อนออกจากบ้านไปทำงานที่สำนักงานทนายความของตัวเองที่เปิดอยู่ฝั่งตรงข้ามกองพันพัฒนาที่ 3 ใกล้กับโรงพยาบาลนครพิงค์ โดยมีลูกชายอยู่กับภรรยาที่บ้าน

  กระทั่งเวลาประมาณ 14.00 น. ได้โทรศัพท์มาหาภรรยา แต่ไม่รับสาย 2 ครั้ง จึงขับรถกลับบ้าน เมื่อถึงบ้านพบว่ารถเก๋งที่จอดไว้ผิดสังเกต เนื่องจากปกติจะจอดหันหน้าออกประตูบ้าน แต่วันนี้จอดเอาหัวรถเข้าบ้านทั้งที่รถคันนี้ตนเองและภรรยาไม่ได้ใช้มานาน โดยภรรยาจะใช้รถจักรยานยนต์ขี่ไปทำงานเพราะหาที่จอดง่าย ปรากฏว่า ขณะกำลังจะเปิดประตูเข้าบ้าน เหลือบไปเห็นภรรยานั่งที่เบาะคนขับกอดลูกชายไว้ในอกในท่าลูกชายนั่งหันหลังให้ในสภาพแน่นิ่ง ปิดกระจกและประตูรถทุกบาน จึงรีบเปิดประตูออกมาก็พบว่ามีควันคละคลุ้งเต็มรถ ที่วางเท้าด้านหลังคนขับมีเตาอั้งโล่วางอยู่ ในเตายังมีถ่านที่ยังติดไฟอยู่ จึงรีบคว้าเตาออกไปโยนทิ้งข้างรถ และอุ้มลูกชายออกมาปั๊มหัวใจพร้อมกับโทรศัพท์แจ้งตำรวจและหน่วยกู้ภัยมาช่วย เมื่อกู้ภัยมาถึงได้ช่วยปั๊มหัวใจสองแม่ลูกนานกว่า 10 นาที แต่ไม่พบชีพจร จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลนครพิงค์

  นายชัยสิทธิ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมามีปัญหากับภรรยาจากความเครียดในการเลี้ยงลูกที่ป่วยเป็นออทิสติก เนื่องจากภรรยาไม่ค่อยมีเวลา เพราะต้องทำงานทั้งกะดึกกะบ่ายสลับกัน ประกอบกับสถานการณ์โควิด-19 ทำให้โรงเรียนบ้านริมใต้ ต.ริมใต้ อ.แม่ริม ที่ลูกชายเรียนอยู่ต้องปิดการเรียนการสอนตามคำสั่งจังหวัด ทำให้ที่ผ่านมาตนเองได้พาลูกชายไปทำงานด้วย มีบางครั้งที่ให้อยู่กับภรรยาที่บ้านในช่วงที่ไม่ได้ไปทำงาน แต่ด้วยเวลาและความเครียดจากการเลี้ยงดูลูกชายทำให้ช่วงหลังทะเลาะกันบ่อยครั้ง เมื่อทะเลาะกันก็จะเงียบใส่กัน ไม่พูดคุยกัน จึงไม่ทราบว่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ภรรยาตัดสินใจจบชีวิตพร้อมกับลูกหรือไม่

  ขณะที่เพื่อนบ้านให้ข้อมูลว่าครอบครัวนี้พักอาศัยที่บ้านหลังนี้มานานหลายปี ที่ผ่านมามักจะเก็บตัวไม่สุงสิงกับใคร จะพบเห็นก็เพียงตอนเข้าออกบ้าน และที่ผ่านมาไม่เคยเห็นว่ามีการทะเลาะกันรุนแรงหรือเสียงดังแต่อย่างใด

  ด้าน พ.ต.อ.มาโนช สุดสวาสดิ์ ผกก.สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังจากนี้ชุดสืบสวน จะต้องรอผลการชันสูตรและผลการตรวจหาหลักฐานในที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานว่า พบสิ่งผิดปกติอะไรหรือไม่ โดยในตอนนี้ พนักงานสอบสวนยังไม่ได้สรุปสาเหตุการเสียชีวิต

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รมควันในรถแม่ลูกรมควันรมควันฆ่าตัวตายรมควันในรถ2ศพรมควัน เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์