จับสึกพระหนุ่ม โจรมาบวช งัดตู้บริจาคลักเงินวัดกว่า 6 พัน

ข่าว

  จับสึกพระหนุ่ม โจรมาบวช งัดตู้บริจาคลักเงินวัดกว่า 6 พัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ส.ค. 2564 19:57 น.

  พระหนุ่มที่จ.น่าน กินบนศาลาขี้รดบนหลังคาวัด ลักเงินในตู้บริจาคที่ตั้งไว้ในศาลา 2 ตู้ ทั้งแบงก์และเหรียญนำไปซุกซ่อนในย่ามรวมกว่า 6 พันบาท เจ้าอาวาสพาตำรวจไปรวบได้คากุฏิ พร้อมของกลางยังวางอยู่บนโต๊ะ

  เวลา 22.30 น. วันที่ 11 สิงหาคม พ.ต.อ.ชาตรี หทยะวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองน่าน พ.ต.ท.สุวัฒน์ จินดาวรรณ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.เดี่ยว ศรีวิชัย สว.สส. ร.ต.อ.สมาน ไข่คำ รอง สวป.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนร่วมกันจับกุมพระไชยเชษฐ์ หรือนายไชยเชษฐ์ สิรีภัคภิรมณ์ อายุ 29 ปี ชาวตำบลผาสิงห์ อำเภอเมืองน่าน ผู้ต้องหาพร้อมของกลางธนบัตรและเหรียญชนิดต่างๆ รวม 6,224 บาท ซุกซ่อนอยู่ในถุงย่ามวางที่โต๊ะภายในกุฏิแก้วศรีวงศ์ วัดอรัญญาวาส ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน กล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะ หรือรับของโจร

  ทั้งนี้ ตำรวจ ได้รับแจ้งจากพระครูพิทักษณ์นันทคุณ (สงวน พันธ์ชา) เจ้าอาวาสวัดอรัญญาวาส ว่า มีผู้ลักทรัพย์เงินสดในตู้บริจาค จำนวน 2 ตู้ ยังไม่ทราบจำนวนเงินภายในตู้ ตั้งอยู่ภายในวิหารวัดอรัญญาวาสแล้วหลบหนีไป ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจที่เกิดเหตุและติดตามหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีด้วย

  จากการสอบถามพระธนพล พระลูกวัด ได้เล่าว่าสังเกตเห็นว่า พระไชยเชษฐ์ มีพฤติการณ์น่าสงสัย โดยในช่วงเวลาเย็นจะวนเวียนเข้าออกวิหารอย่างผิดปกติเชื่อน่าจะเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าว ทางตำรวจพร้อมเจ้าอาวาสจึงไปที่กุฏิแก้วศรีวงศ์ เรียกให้พระที่อยู่ภายในกุฏิออกมาพบ ต่อมา พระไชยเชษฐ์ หรือ นายไชยเชษฐ์ ผู้ต้องหา ได้ออกมา เมื่อสอบถามได้ยอมรับสารภาพว่าทำการลักทรัพย์เงินบริจาคภายในตู้ จำนวน 2 ตู้ ของทางวัดไปจริง นำเงินมาซ่อนในถุงย่ามวางไว้บนโต๊ะในกุฏิ ซึ่งเมื่อนำมาตรวจนับ ภายในมีธนบัตรและเหรียญชนิดต่างๆ รวม 6,224 บาท

  จากนั้นได้นำพระไชยเชษฐ์ไปสึกแล้วควบคุมตัวส่งร.ต.ท.ณัฐนันท์ พูลเพิ่ม พงส.สภ.เมืองน่าน ดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระลักเงินวัดจับพระพระเป็นโจรพระลักเงินบริจาคพระงัดตู้บริจาคข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 01:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์