"ThaiCave Rescue" ทุ่ม 830 ล้านถ่ายที่ไทย คาด นทท.มาทำถ้ำหลวงเงินสะพัด

ข่าว

  "ThaiCave Rescue" ทุ่ม 830 ล้านถ่ายที่ไทย คาด นทท.มาทำถ้ำหลวงเงินสะพัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ส.ค. 2564 17:58 น.

  รองประธานหอการค้าเชียงราย ฝั่งชายแดนแม่สาย เผย กองภาพยนตร์ "ThaiCave Rescue" เตรียมยกมาถ่ายทำที่ไทย คาดทุ่มงบ 830 ล้านบาท หวังเงินสะพัดในพื้นที่ เผยถ้ำหลวงพร้อมรับนักท่องเที่ยวแล้ว

  เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 64 น.ส.ผกามาศ เวีรยร์ร่า รองประธานหอการค้าเชียงราย ด้านชายแดน อ.แม่สาย กล่าวว่า ในขณะสภาพเศรษฐกิจการค้าชายแดนแม่สายตกต่ำลงเป็นลำดับ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 และการเมืองภายในประเทศเมียนมา “ถ้ำหลวง” ก็เป็นสถานที่แห่งหนึ่งมีเสน่ห์ดึงดูดใจให้มาสนใจ โดยมีบริษัท เปสตัน ฟิล์ม จำกัด ผู้ประสานงานการถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศในไทยของ Deep Dive Productions, LLC สหรัฐอเมริกา ได้รับอนุญาตให้ถ่ายทำภาพยนตร์ เรื่อง "ThaiCave Rescue และ Thai Cave Rescue Part 2, Thai Cave Rescue Part 3" ในไทย ระหว่างวันที่ 23 ส.ค. - 17 ธ.ค.64 สถานที่ถ่ายทำในไทยทั้งหมด คือ กรุงเทพฯ สมุทรปราการ เชียงใหม่ เชียงราย ชลบุรี และ จ.ระยอง โดยกำหนดถ่ายทำในพื้นที่อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวงขุนน้ำ-นางนอน และรอบเขตอำเภอแม่สาย ระหว่างวันที่ 23 ส.ค. - 30 ต.ค.64 ประมาณ 2 เดือน


  ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวนำเสนอเกี่ยวกับการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง อ.แม่สาย เมื่อปี 2561 จะออกฉายทางโทรทัศน์ช่อง Netflix งบใช้ในไทย 830 ล้านบาท คาดว่าจะเกิดกระแสเงินใช้จ่ายหมุนเวียนใน อ.แม่สาย จากทีมงานกองถ่ายคนไทย ค่าเช่าสถานที่ถ่ายทำ ค่าที่พัก ค่าอาหาร โรงแรม ร้านอาหาร รถเช่า คนขับรถ แม่ครัว ร้านซักรีด ร้านขายสินค้า ทั้งได้เผยแพร่ภาพลักษณ์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น การท่องเที่ยวของ อ.แม่สาย ไปทั่วโลก ขณะอยู่ อ.แม่สาย รพ.เกษมราษฎร์ศรีบุรินทร์ จะเข้าทำการตรวจเชื้อโควิด-19 ให้ทีมงานทุก 7 วัน ตามมาตรการในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาของจังหวัดเชียงราย


  ขณะเดียวกัน ล่าสุด “ถ้ำหลวง” ได้ปรับปรุงเส้นทาง ติดตั้งไฟฟ้า สิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อการเดินชมบรรยากาศภายในถ้ำจากโถง 1 เข้าไปอีกประมาณ 200 เมตร เสร็จสิ้น พร้อมรับนักท่องเที่ยว และ “ถ้ำหลวงจำลองย่อส่วน” สร้างด้วยเทคนิคปูนปั้นและหินเทียม ความยาวประมาณ 30 เมตร ข้างศาลาอนุสรณ์สถาน อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ภายในถ้ำจำลองได้สร้างเหมือนถ้ำหลวงมากที่สุด ทั้งลักษณะทางธรณี การจัดนิทรรศการแสดงให้เห็นถึงปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำเมื่อปี 2561 เช่น โถงบัญชาการที่เจ้าหน้าที่เข้าไปควบคุมการกู้ภัย, สามแยกในถ้ำหลวง, จุดที่ นาวาตรีสมาน กุนัน หรือจ่าแซม อดีตทหารเรือที่เสียชีวิตจากการเข้าไปช่วยเหลือเยาวชนดังกล่าว เนินนมสาว สถานที่พบ 13 หมูป่านั่งติดอยู่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเชียงรายผกามาศ เวีรยร์ร่าหอการค้าจังหวัดเชียงรายกองถ่ายหนังหนังหมูป่า 13 ติดถ้ำThai Cave Rescueหมูป่าติดถ้ำหลวงถ่ายหนังในไทยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 15:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์