โควิดพรากแม่ไปจากทารกน้อย เป็นศพที่ 17 ของสุโขทัย เด็กปลอดภัยไม่พบเชื้อ

ข่าว

  โควิดพรากแม่ไปจากทารกน้อย เป็นศพที่ 17 ของสุโขทัย เด็กปลอดภัยไม่พบเชื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2564 13:48 น.

  สาวท้องแก่วัย 23 ปี ทำงานโรงงานที่นครปฐม ติดโควิดกลับมาสุโขทัยรักษาพร้อมสามี เกิดทรุดหนัก แพทย์ผ่าคลอดทารกปลอดภัย แต่แม่เด็กอาการสุดยื้อจนเสียชีวิตเป็นศพที่ 17 จนท.ส่งศพไปวัดเพื่อฌาปนกิจแล้ว

  สำนักงานสาธารณสุข จ.สุโขทัย เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 31 ก.ค.64 ที่ผ่านมา มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่รักษาตัวอยู่ที่ รพ.สุโขทัย ได้เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 17 ของ จ.สุโขทัยแล้ว คือ น.ส.พัชรา จิ๋วน็อต อายุ 23 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.ท่าฉนวน อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย โดยผู้ตายไปทำงานอยู่โรงงานอุตสาหกรรมที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม และฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเข็มแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 7 ก.ค. แต่หลังจากนั้นกลับมีอาการไอ ไข้ขึ้นสูง และตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงเดินทางพร้อมสามีกลับมารักษาตัวที่โรงพยาบาลสุโขทัย ตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยผู้ตายกำลังตั้งครรภ์ มีอายุครรภ์ประมาณ 8 เดือนแล้ว

  เมื่อแพทย์เห็นว่าผู้ป่วยมีอาการทรุดลงจึงปรึกษาญาติและตัดสินใจผ่าคลอดเพื่อช่วยชีวิตทารกน้อยเมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้เด็กมีอาการปลอดภัยไม่พบเชื้อ แต่แม่เด็กแพทย์พบว่าเชื้อไวรัสลามไปถึงปอดแล้ว ทำให้อาการทรุดหนักและเสียชีวิตในที่สุด โดยที่ยังไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าลูกเลย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยบางแก้วสุโขทัยได้นำร่างไปทำการฌาปนกิจที่วัดราชธานี ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันนี้ (1 ส.ค.) แล้วตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ท่ามกลางความโศกเศร้าของบรรดาญาติๆและเพื่อนของผู้ตาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าตายจากโควิดสาวท้องติดโควิดแม่ตายลูกรอดสุโขทัยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 18:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์