สลด "โควิด" คร่าอีก 1 ป้าชาวลำปาง ติดจาก กทม.เชื้อลงปอด-มาตายบ้านเกิด

ข่าว

  สลด "โควิด" คร่าอีก 1 ป้าชาวลำปาง ติดจาก กทม.เชื้อลงปอด-มาตายบ้านเกิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2564 03:01 น.

  "ลุง-ป้า" ขายลอตเตอรี่ ติดโควิดจาก กทม. กลับบ้านเกิด รักษาตัวที่ รพ.ลำปาง แต่ "ป้า" อาการหนัก-เชื้อลงปอด ดับสลด ส่วน "ลุง" ใกล้หายแล้ว ออกจาก รพ.ได้ 3 ส.ค.นี้

  เมื่อวันที่ 31 ก.ค.64 หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง นำศพหญิง อายุ 66 ปี ชาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ซึ่งเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด ออกจากอาคารนิติเวช รพ.ลำปาง เพื่อนำไปฌาปนกิจ ที่สุสานร่องสามดวง เทศบาลนครลำปาง โดยมีพระสงฆ์ 4 รูป ทำการสวด และญาติเพียงไม่กี่คนร่วมพิธีดังกล่าว

  สำหรับผู้เสียชีวิตรายนี้ เป็นหนึ่งในผู้ป่วยในโครงการรับคนลำปางกลับบ้าน โดยผู้เสียชีวิตเป็นแม่ค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ที่ กทม.กับสามี ทราบผลว่าตัวเองและสามีติดโควิด จึงตัดสินใจเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวพร้อมสามีวัย 70 ปี จาก กทม.โดยไม่แวะที่ไหน และเข้ารักษาตัวที่ รพ.ลำปาง แต่ผู้เสียชีวิตเชื้อลงปอดและมีอาการหนัก จนกระทั่งเสียชีวิตลงอย่างสงบในวันนี้ (31 ก.ค.) ส่วนสามีเป็นผู้ป่วยอาการสีเขียว และมีกำหนดออกจากโรงพยาบาลในวันที่ 3 ส.ค.นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิดโควิด-19ผู้ป่วยโควิดผู้เสียชีวิตลำปางข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 22:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์