ส่งเสริมเกษตรกรแปรรูป-สร้างมูลค่า หนุนใช้เทคโนโลยี เพิ่มศักยภาพผลผลิต

ข่าว

  ส่งเสริมเกษตรกรแปรรูป-สร้างมูลค่า หนุนใช้เทคโนโลยี เพิ่มศักยภาพผลผลิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ค. 2564 04:05 น.

  "ธรรมนัส" เล็งพัฒนาระบบการข้าวให้ได้คุณภาพ มุ่งเน้นใช้เทคโนโลยีเครื่องจักร ทดแทนแรงงาน ปรับเข้าสถานการณ์ เพื่อความก้าวหน้าในการประกอบอาชีพ 

  เมื่อวันที่ 27 ก.ค.64 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า จังหวัดพะเยาได้มีการขับเคลื่อน และเล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาส่งเสริมระบบการข้าวให้ได้คุณภาพและมีความปลอดภัย เนื่องด้วยการผลิตข้าวในปัจจุบัน มีการเปลี่ยนแปลงและมีการแข่งขันค่อนข้างสูง ทั้งด้านปริมาณ คุณภาพการผลิต การส่งออกข้าวไปยังต่างประเทศ อีกทั้งพี่น้องเกษตรกรส่วนใหญ่มีอายุมาก และขาดแคลนแรงงาน

  ทั้งนี้ จากสภาพปัญหาดังกล่าว จังหวัดพะเยาจึงให้ความสำคัญกับการผลิตของเกษตรกร โดยมุ่งเน้นการใช้เทคโนโลยีเครื่องจักรกล เพื่อทดแทนแรงงานซึ่งอายุมาก จึงได้จัดกิจกรรมงานวันสาธิตส่งเสริมการผลิตข้าวปลอดภัย (งานวันเกษตรกร) ให้เกษตรกรได้นำเทคโนโลยีการผลิตมาปรับใช้ในเข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน และมีความก้าวหน้าในการประกอบอาชีพต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เกษตรกรผลผลิตทางการเกษตรข้าวชาวนาเพิ่มผลผลิตพะเยาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 12:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์