"เพชรบูรณ์" ผวา "คลัสเตอร์โรงงานน้ำตาล" อ.ศรีเทพ ติดโควิดแล้ว 68 ราย

ข่าว

"เพชรบูรณ์" ผวา "คลัสเตอร์โรงงานน้ำตาล" อ.ศรีเทพ ติดโควิดแล้ว 68 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

28 ก.ค. 2564 00:33 น.

โควิด "เพชรบูรณ์" พุ่งไม่หยุด "คลัสเตอร์สหฟาร์ม" อ.บึงสามพัน ป่วยทะลุกว่า 3 พัน ลามหมู่บ้านโดยรอบติดอีกกว่าร้อย ล่าสุด อ.ศรีเทพ อ่วมเช่นกัน "คลัสเตอร์โรงงานน้ำตาล" เจอแล้ว 68 สั่งโรงงานหยุด-ลุยตรวจเพิ่ม พร้อมประกาศ ม.9 พื้นที่ตั้งโรงงาน เป็นพื้นที่สีแดง ห้ามเข้า-ออก 14 วัน  

เมื่อวันที่ 27 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้ประชุมหารือกรณีเกิดการติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่บริษัทสหฟาร์ม ต.กันจุ อ.บึงสามพัน และโรงงานน้ำตาล ต.ศรีเทพ อ.ศรีเทพ โดยในส่วนของบริษัทสหฟาร์มนั้น ขณะนี้ได้ตรวจครอบคลุมทั้งในโรงงานและชุมชนรอบๆ อีก 3 หมู่บ้าน โดยพบว่าภายในโรงงานติดเชื้อทั้งหมด 3,481 ราย และชุมชนรอบๆ พบติดเชื้อ 138 ราย ซึ่งขณะนี้โรงงานเตรียมที่จะฉีดวัคซีนให้กับคนงาน ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนอีกประมาณ 1,400 คน ในระหว่างวันที่ 28-29 ก.ค.นี้ 

นอกจากนี้ นพ.ชัยวัฒน์ ทองไหม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ ยังได้รายงานในที่ประชุมว่า กรณีของบริษัทไทยรุ่งเรืองอุตสาหกรรม จำกัด หรือโรงงานน้ำตาล ที่ตั้งอยู่ ต.ศรีเทพ อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ จากการตรวจหาเชื้อพบคนงานติดเชื้อโควิดแล้ว จำนวน 68 ราย ซึ่งขณะนี้กำลังระดมตรวจคนงานทั้งหมด ซึ่งมีอยู่จำนวน 1,350 คน คาดว่าน่าจะมีการติดเชื้อไม่เกิน 100 ราย โดยทางด้านโรงงานน้ำตาลได้มีจัดตั้งโรงพยาบาลสนามไว้ภายในโรงงาน โดยสามารถรองรับผู้ป่วยได้ประมาณ 100 เตียง และในที่ประชุมยังได้พิจารณาสั่งการให้โรงงานน้ำตาล หยุดการผลิตตั้งแต่วันที่ 27 ก.ค.-2 ส.ค.64 โดยระหว่างนั้น จะต้องให้คนงานตรวจหาเชื้อโควิดอีกครั้ง หากพบว่ายังมีการติดเชื้ออยู่ ก็จะให้รักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลสนามภายในโรงงาน และในที่ประชุมยังได้ประกาศให้พื้นที่หมู่ที่ 9 ต.ศรีเทพ ซึ่งเป็นที่ตั้งโรงงานน้ำตาล เป็นพื้นที่สีแดง ห้ามมีการเข้า-ออก โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ เป็นระยะเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ค.-7 ส.ค.64 วันนี้ (27ก.ค.) ทางนายอำเภอศรีเทพและผู้นำหมู่บ้าน ได้ทำการตรวจหาเชื้อเชิงรุก บุคคลภายในครอบครัวของคนงานโรงงานน้ำตาล จำนวน 500 ราย ซึ่งจะรู้ผลตรวจในวันพรุ่งนี้ (28 ก.ค.)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดโควิด-19โคโรน่าไวรัส2019คลัสเตอร์โรงงานโรงงานน้ำตาลเพชรบูรณ์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 04:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์