ตลาดเมืองใหม่สู้วิกฤติโควิด จัดรถพ่วงส่งผักถึงรถ งดรับลูกค้าจร ลดแออัด

ข่าว

ตลาดเมืองใหม่สู้วิกฤติโควิด จัดรถพ่วงส่งผักถึงรถ งดรับลูกค้าจร ลดแออัด

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.ค. 2564 22:32 น.

ชาวกาดฮึดสู้ตลาดเมืองใหม่ จ.เชียงใหม่ งัดมาตรการสู้โควิด-19 จัดรถพ่วงเดลิเวอรี่ส่งผักถึงรถ งดรับลูกค้าขาจร ลดความแออัด ชี้แจงโซเชียลแชร์ข่าวลือกระทบคนทั้งตลาด ยันคัดกรองทั้งตลาดยังไม่พบเชื้อ

กรณีที่ข่าวการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในจังหวัดเชียงใหม่ แล้วพบบางคลัสเตอร์มีความเชื่อมโยงกับตลาดเมืองใหม่ ตลาดค้าส่งผลผลิตทางการเกษตรแหล่งใหญ่ที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่ จนทำให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าตรวจหาเชื้อเชิงรุกในกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า และคนงานเข็นผักในตลาดกว่า 300 คน ไปก่อนหน้านี้ แม้จะได้ผลเป็นลบไม่พบผู้ติดเชื้อในตลาด แต่ข่าวที่เกิดขึ้นส่งผลต่อความเชื่อมั่นของกลุ่มลูกค้า

ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบตลาด พบว่าผู้ให้บริการโรงจอดรถขนส่งผักผลไม้ใช้มาตรการเข้ม งดรับลูกค้าแปลกหน้าขาจร และขอความร่วมมือลูกค้าประจำจอดรถรอด้านนอก พร้อมจัดรถพ่วงเดลิเวอรี่ส่งสิ

นค้าไปให้ถึงรถ ลดความแออัดในพื้นที่ สร้างความมั่นใจผลผลิตปลอดภัยปราศจากเชื้อโควิด-19

นายสุขพสิษฐ์ เก่งกาจ ผู้ให้บริการพื้นที่จอดรถและขนถ่ายสินค้าทางการเกษตรภายในตลาดเมืองใหม่ เปิดเผยว่า ได้ขอความร่วมมือลูกค้า จากปกติที่จะขับรถเข้ามารับสินค้าจากรถขนส่งที่โรงจอด งดเข้ามาภายในพื้นที่ โดยให้โทรศัพท์หรือส่งข้อความไลน์แจ้งออเดอร์กับผู้ค้าและให้จอดรถรอด้านนอกถนน ทางโรงจอดรถจะเป็นผู้ให้บริการรถจักรยานยนต์พ่วงหรือรถเข็นผัก นำสินค้าไปส่งให้ถึงรถ เพื่อลดความแออัดในพื้นที่โรงจอด โดยบริการให้ลูกค้าฟรี ค่าจ้างรถพ่วงและคนเข็นผักทางโรงจอดรถจะเป็นคนจ่ายให้

ผู้ให้บริการพื้นที่จอดรถของตลาดเมืองใหม่ กล่าวด้วยว่า ข่าวที่ออกไปทำให้ตลาดเมืองใหม่ถูกมองเป็นพื้นที่เสี่ยงแพร่กระจายเชื้อ ที่ผ่านมาทุกคนในตลาดปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตัวเองอย่างเคร่งครัด และผลตรวจไม่พบคนติดเชื้อในตลาด จึงขอให้ลูกค้าและประชาชนเข้าใจ หากยังแชร์ข้อมูลไปโดยไม่มีข้อเท็จจริงจะส่งผลกระทบกับกลุ่มเกษตรกรชาวไร่ชาวสวนที่อาจขายผลผลิตไม่ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าตลาดเมืองใหม่โควิดเชียงใหม่เชียงใหม่มาตรการป้องกันโควิด-19รถส่งผักตลาดค้าส่งสินค้าเกษตรข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 12:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์