คนไข้โควิด 7 คนแรกจาก กทม.ไปถึงเชียงใหม่แล้ว ส่งเข้ารักษาที่ รพ.สนาม

ข่าว

คนไข้โควิด 7 คนแรกจาก กทม.ไปถึงเชียงใหม่แล้ว ส่งเข้ารักษาที่ รพ.สนาม

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.ค. 2564 20:06 น.

ผู้ป่วยโควิด-19 ถูกส่งจาก กทม.ถึงเชียงใหม่แล้ว 7 ราย เข้ารักษาที่ รพ.สนาม เพิ่มพื้นที่พร้อมรับเพิ่มเป็น 1,150 เตียง ส่วน มทบ.33 พร้อมเปิด รพ.สนามในค่ายทหาร 50 เตียง 30 ก.ค.นี้

เมื่อวันที่ 27 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ถูกส่งตัวจากกรุงเทพมหานคร เดินทางเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่แล้ว 7 ราย ตามโครงการส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับภูมิลำเนาอย่างปลอดภัย โดยผู้ป่วยชุดแรกได้เดินทางด้วยรถบัสออกจากกรุงเทพมหานครในช่วงเย็นวานนี้ (26 ก.ค.) ในรถมีผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 25 ราย ปลายทางจังหวัดแพร่ จำนวน 18 ราย และผู้ป่วยที่มีภูมิลำเนาจังหวัดเชียงใหม่ 7 ราย เดินทางมาถึงโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ในเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อมาถึงได้เข้าจุดคัดกรองโรงพยาบาลสนามมีการซักประวัติ ตรวจเอกสาร วัดอุณหภูมิ วัดความดันโลหิต และเอกซเรย์ปอด ตามกระบวนการคัดกรองผู้ป่วย ผลการคัดกรองผู้ป่วยทั้ง 7 ราย พบว่าไม่มีอาการผิดปกติ และอยู่ในกลุ่มสีเขียวจำนวน 5 ราย ได้รับเข้ารักษา ณ โรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ และพบผู้ป่วยที่มีอาการเล็กน้อย (ผู้ป่วยสีเหลือง) จำนวน 2 ราย ได้ส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลของรัฐในจังหวัดเชียงใหม่ และในวันพรุ่งนี้ (28 กรกฎาคม 2564) ทางส่วนกลางจะจัดรถตู้นำส่งผู้ป่วยโควิด-19 ชุดที่ 2 จำนวน 8 ราย กลับมารักษาในจังหวัดเชียงใหม่


ส่วนความพร้อมรองรับผู้ป่วย ล่าสุดโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ได้ขยายพื้นที่เพิ่มเตียงรองรับได้อีก 900 เตียง รวมเตียงเดิมเป็น 1,150 เตียง ขณะที่ยอดรักษาในโรงพยาบาลสนามวันนี้อยู่ที่ 443 ราย ขณะที่มณฑลทหารบกที่ 33 เร่งจัดตั้งโรงพยาบาลสนามภายในสโมสรค่ายกาวิละ มณฑลทหารบกที่ 33 อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ตามนโยบายของกองทัพบกที่ให้หน่วยทหารในพื้นที่จัดเตรียมโรงพยาบาลสนามในค่ายทหารทั่วประเทศไว้รองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เบื้องโรงพยาบาลสนามค่ายกาวิละได้จัดเตรียมเตียงไว้รองรับผู้ป่วยจำนวน 50 เตียง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไว้อย่างเต็มที่ รวมไปถึงให้เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่เข้ามาติดตั้งระบบบำบัดของเสีย และการทำความสะอาดฆ่าเชื้อต่างๆ พร้อมที่จะเปิดรับผู้ป่วยได้ในวันที่ 30 กรกฎาคมที่จะถึงนี้

อย่างไรก็ตาม ที่โรงพยาบาลค่ายกาวิละได้มีการปรับพื้นที่หอผู้ป่วยให้เป็นโรงพยาบาลสนามดูแลผู้ป่วยโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาได้รับดูแลรักษาทั้งผู้ติดเชื้อที่เป็นทหาร และครอบครัว รวมถึงประชาชนทั่วไปที่ได้รับการส่งต่อมาจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ มีความพร้อมรองรับผู้ป่วยได้ 25 เตียง ตลอด 24 ชั่วโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดเชียงใหม่รพ.สนามเชียงใหม่กลับไปรักษาตัวส่งผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 15:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์