เทศบาลนครเชียงใหม่ ย้ายจุดแจกอาหาร คนเดือดร้อนจากพิษโควิด ไปสนามกีฬาฯ

ข่าว

  เทศบาลนครเชียงใหม่ ย้ายจุดแจกอาหาร คนเดือดร้อนจากพิษโควิด ไปสนามกีฬาฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ค. 2564 22:36 น.

  เทศบาลนครเชียงใหม่ เข้าจัดระเบียบการแจกอาหาร และสิ่งของ หลังมีภาพคนนับร้อยกรูแย่งรับแจกอาหาร เสี่ยงโควิดระบาด นายกฯ หน่อย สั่งย้ายจุดบริจาคไปสนามกีฬาฯ แทน หวั่นกลายเป็นจุดกระจายเชื้อ

  เมื่อวันที่ 24 ก.ค.64 ตลอดทั้งวันนี้ผู้คนจำนวนมากที่มีทั้งคนตกงาน คนไร้บ้าน และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ยังคงปักหลักรอรับแจกอาหารจากผู้ใจบุญที่นำมาบริจาค บริเวณลานข่วงประตูท่าแพ อ.เมืองเชียงใหม่ โดยพบว่าในแต่ละรอบผู้ที่เฝ้ารออาหารนับร้อยคนต่างวิ่งกรูกันเข้าแถวโดยไม่เว้นระยะห่าง จนทำให้ผู้พบเห็นกังวลว่าบริเวณดังกล่าว จะกลายเป็นจุดแพร่ระบาดโควิด-19

  ต่อมาในช่วงบ่ายวันเดียวกัน นายอัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่เทศกิจ และ ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ เข้าจัดระเบียบการแจกจ่ายอาหาร โดยพบว่ามีประชาชนนำสิ่งของบริจาคมารวบรวมที่บริเวณลานข่วงประตูท่าแพกันเป็นจำนวนมาก ทั้งน้ำดื่ม ข้าวกล่อง นมกล่อง และ อาหารแห้ง เจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือให้ทุกคน เข้าแถวแบบเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย และ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์

  ทีมข่าวสำรวจบรรยากาศพบว่ายังมีประชาชนบางส่วนที่ที่ยังไม่ปฏิบัติตามมาตรการ และพบว่ามีบางคนเวียนรับของบริจาคหลายครั้ง ทางเจ้าหน้าที่จะขอความร่วมมือแล้วก็ตาม ทำให้ทางเทศบาลฯ เตรียมเปลี่ยนสถานที่จุดบริจาคสิ่งของ ไปใช้พื้นที่โรงยิมฟุตซอล สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป (25 ก.ค.64) เพื่อความสะดวกในการดูแลจัดระเบียบและความปลอดภัย

  นายอัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังจากย้ายสถานที่ไปในวันพรุ่งนี้ จะประกาศให้ผู้ใจบุญงดแจกจ่ายอาหารที่ลานข่วงประตูท่าแพ เนื่องจากไม่สามารถจัดการดูแลและควบคุมจำนวนคนที่อาจจะมารวมตัวกันเกิน 50 คน ตามมาตรการควบคุมโรคได้ ส่วนของผู้ที่ต้องการร่วมบริจาค ตั้งแต่พรุ่งนี้เทศบาลนครเชียงใหม่จะเปิดจุดมอบอาหารและสิ่งของสำหรับผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ในเวลา 10.00 น. - 13.00 น. ที่บริเวณสนามฟุตซอล ภายในสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยสามารถสอบถามรายละเเพิ่มเติม หรือประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ผ่านเบอร์โทรศัพท์หมายเลข 088-2671325 , 089-9518557 , 063-6619951 ตามวันและเวลาราชการ เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปตามมาตรการควบคุมโรคและเพื่อความปลอดภัยของทุกคน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าแจกข้าวกล่องแจกของช่วยโควิดอัศนี บูรณุปกรณ์เทศบาลนครเชียงใหม่ประตูท่าแพสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 07:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์