4 แม่เฒ่าสุโขทัย ยิ้มออก ได้โฉนดที่ดิน เป็นเจ้าของร่วมกัน เงินบริจาคอยู่ครบ

ข่าว

  4 แม่เฒ่าสุโขทัย ยิ้มออก ได้โฉนดที่ดิน เป็นเจ้าของร่วมกัน เงินบริจาคอยู่ครบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ค. 2564 12:41 น.

  จบภารกิจ "สมศักดิ์" ร่วมออมสิน มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่าสุโขทัย เผยเอาไปจำนอง-ขายต่อไม่ได้ ส่วนเงินบริจาคยังอยู่ครบให้คณะกรรมการพิจารณาเบิกจ่าย

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 กรกฎาคม 2564 ที่บ้านเลขที่ 20/3 หมู่ที่ 6 ต.ปากน้ำ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานในพิธีมอบโฉนดที่ดินให้แก่นางโปรย อนุเคราะห์ นางตะล่อม ทิมแย้ม น.ส.ศรีนวล ทิมแย้ม และ น.ส.แฉล้ม ทิมแย้ม 4 ยาย ก่อนหน้านี้เคยอยู่บ้านหลังเดียวกัน แต่ผิดสัญญากับเจ้าหนี้ ถูกฟ้องศาลมีคำสั่งให้ออกจากบ้านและที่ดิน นายสมศักดิ์เข้าไปช่วยเหลือหาที่อยู่อาศัยให้ใหม่ โดยมี นายสุชาติ ทีคะสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย นายมนู พุกประเสริฐ นายก อบจ.สุโขทัย นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง ส.ส.สุโขทัย พรรคพลังประชารัฐ นายอำเภอศรีสำโรง นายอำเภอสวรรคโลก เจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน และผู้นำท้องถิ่น ร่วมงาน

  นายสมศักดิ์ กล่าวว่า มูลนิธิธนาคารออมสินได้มอบโฉนดให้ มีชื่อยายทั้ง 4 คนเป็นเจ้าของร่วมกัน ให้อยู่ไปจนชีวิตจะหาไม่ หากยายยังอยู่จะไปขายต่อใครไม่ได้ หรือเอาไปจำนองกู้เงินไม่ได้ แต่ให้ตกเป็นของทายาทได้ และธนาคารออมสินได้มอบเงินสด 10,000 บาท ไว้ดูแลซ่อมแซมบ้าน ส่วนเงินบริจาคยังอยู่ในบัญชีของยาย โดยมีนายอำเภอศรีสำโรง พร้อมคณะกรรมการ 9 คน เป็นผู้พิจารณาเบิกจ่าย และเมื่อย้ายมา อ.สวรรคโลก ก็จะปรับเปลี่ยนส่งมอบกัน โดยส่วนราชการจะช่วยดูแลให้ ต้องขอบคุณธนาคารออมสินที่มีน้ำใจช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน และเรื่องการมอบโฉนดได้ทำตามกฎหมายอย่างถูกต้อง

  ทั้งนี้นางตะล่อมได้ทอดกล้วยทอดให้นายสมศักดิ์และคณะได้ชิมด้วย เพราะเป็นอาชีพเดิมที่เคยค้าขาย โดยนายสมศักดิ์เอ่ยปากชมว่ารสชาติอร่อยมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  4 แม่เฒ่าสุโขทัยคดี 4 แม่เฒ่าคดี 4 แม่เฒ่าถูกยึดที่ดินสมศักดิ์ เทพสุทินยายถูกยึดบ้านรมว.ยุติธรรมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 15:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์