ไลฟ์สไตล์
100 year

ไหม้ระทึกกลางดึกร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้า เมืองกำแพงเพชร ลามวอด 2 หลัง

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 09:21 น.
SHARE

เพลิงไหม้ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า กลางดึกในพื้นที่ อ.เมืองกำแพงเพชร ลามไปยังบ้านหลังข้างๆ เสียหายวอด คาดไฟฟ้าลัดวงจร เจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมเพลิงกว่า 2 ชั่วโมง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 ร.ต.ท.วรดา ชูหน้า สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน จำนวน 2 หลัง จึงได้ออกตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 140 และ 143 ม.11 ต.ท่าขุนราม.อ.เมืองกำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร เป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เพลิงได้ลุกลามอย่างหนักจนบ้านทั้ง 2 หลังได้รับความเสียหายทั้งหมด เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังรถดับเพลิงกว่า 4 คัน จาก อบต.ท่าขุนราม, เทศบาลตำบลนครชุม, เทศบาลเมืองกำแพงเพชร, อบต.นาบ่อคำ เจ้าหน้าที่ได้ต่อสายดับเพลิงลากเข้าไปฉีดน้ำในบริเวณบ้านทั้ง 2 หลังอย่างยากลำบาก เพราะรถดับเพลิงไม่สามารถเข้าไปในที่เกิดเหตุได้เพราะถนนค่อนข้างแคบ โดยใช้เวลาควบคุมเพลิงนานกว่า 2 ชั่วโมง จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบเจ้าของบ้านต้นเพลิงชื่อ นายสมจิตร คำวงค์ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 ม.11.ต.ท่าขุนราม อ.เมืองกำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร ได้เปิดเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าโดยมีลูกชาย คือ นายอรุณ คำวงค์ อายุ 40 ปี เป็นเจ้าของร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า และบ้านหลังที่ 2 เป็นของนายสมนึก อุดกันทา อายุ 65 ปี เพื่อนบ้าน อยู่บ้านเลขที่ 141 หมู่ 11 ต.ท่าขุนราม.อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด โดยคาดว่ามูลค่าความเสียหายครั้งนี้น่าจะอยู่ที่ประมาณหลักล้านบาท โดยจากนี้จะได้ตรวจสอบสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง

น.ส.ศรีไพร คำวงค์ อายุ 35 ปี คนในครอบครัวบ้านต้นเพลิง เล่าว่า คนในบ้านได้อยู่อาศัยกันทั้งหมด 6 คน โดยในช่วงกลางดึกตนเองได้กลิ่นควันภายในบ้าน จึงรีบลุกขึ้นมาดู พบว่าเพลิงได้ลุกลามมาจากหลังบ้านอย่างหนักจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพและรถดับเพลิงในพื้นที่ให้เข้ามาช่วยเหลือ และไม่คิดว่าเพลิงจะลุกลามจนไหม้ไปทั้งหลังแบบนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้ไฟไหม้ร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าเมืองกำแพงเพชรไฟไหม้กลางดึกไฟฟ้าลัดวงจรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 08:22 น.