"ธรรมนัส" เตรียมปลดทุกข์เกษตรกร หลังโควิดพ่นพิษ กระทบราคาพืชผล

ข่าว

  "ธรรมนัส" เตรียมปลดทุกข์เกษตรกร หลังโควิดพ่นพิษ กระทบราคาพืชผล

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ค. 2564 04:53 น.

  "ธรรมนัส" เตรียมวางแนวทางปลดทุกข์เกษตรกร หลังสถานการณ์โควิด-19 พ่นพิษไม่หยุด  กระทบราคาพืชผลเกษตรตกต่ำ ยอมรับการเดินทางลงพื้นที่พบ ปชช.ติดขัดบ้าง เชื่อไทยจะผ่านพ้นวิกฤติโรคระบาดไปได้

  เมื่อวันทึ่ 17 ก.ค.64 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และคณะเป็นประธานในพิธียกช่อฟ้า ณ วัดเด่นเหม้า อ.ลี้ จ.ลำพูน พร้อมตรวจติดตามรับฟังและแก้ไขปัญหาต่างๆ จากประขาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะปัญหาไม่มีที่ดินทำกิน  และพืชผลการเกษตรตกต่ำ ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

  โดย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การแพร่ระบาดเชื้อโควิค-19 ส่งผลกระทบต่อการเดินทางพบพี่น้องประชาชนในแต่ละจังหวัดอยู่บ้าง เพราะรัฐบาลได้ประกาศยกระดับเข้มงวดในการควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 อย่างไรก็ตามตนรับทราบถึงปัญหาของพี่น้องชาว อ.ลี้ ซึ่งมีทั้งเรื่องที่ดินและปัญหาเรื่องน้ำอุปโภค-บริโภค ที่ยังไม่เพียงพอ รวมถึงปัญหาจากการเกษตร ที่ส่วนใหญ่เป็นเกษตรกรชาวสวนลำไย ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ที่พ่อค้าไม่สามารถเดินทางมารับซื้อได้ในพื้นที่ ซึ่งที่ผ่านมาตนได้เข้ามาดูแลอุดหนุนราคา และแก้ไขปัญหาในเบื้องต้น ขณะเดียวกันรัฐบาลกำลังคิดวางแผนจะแก้ไขปัญหาต่อไปอย่างไร สำหรับราคาในปีนี้ ที่เชื่อว่าจะต้องได้รับผลกระทบอยู่อีก 

  ร.อ.ธรรมนัส กล่าวอีกว่า ในเวลานี้สถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิค-19 เปรียบเสหมือนสงครามโลกครั้งที่ 3 ปัญหาใหญ่เวลานี้ คือ วัคซีน ซึ่งรัฐบาลโดนโจมตีมาตลอด เวลานี้หน่วยงานเกี่ยวข้องกำลังแก้ไขปัญหา ในฐานะ ส.ส.เป็นผู้แทนของประชาชน พวกเราได้ประสานการแก้ไขปัญหาสนับสนุนเพิ่มเติม จากการแก้ไขปัญหาของรัฐบาล หากมีสิ่งใดที่ตนในฐานะหนึ่งในคณะรัฐมนตรี พร้อมและยินดีผลักดันความต้องการของพี่น้องประชาชนในทุกเรื่อง ที่เสนอมาอย่างเป็นประโยชน์ ตนจะขับเคลื่อนอย่างเต็มที่ และหลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดเบาบางลง ตนจะลงพื้นที่พบประชาชน เพื่อแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำและที่ดินทำกิน ในฐานะรัฐมตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ ขอให้ทุกคนปลอดภัย เราจะก้าวข้ามวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธรรมนัส พรหมเผ่ารมช.เกษตรฯเกษตรกรราคาพืชผลเกษตรโควิดลำพูนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 18:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์