สัตว์ทายผลยูโร 2020 อุรังอุตัง "ลุงแซม" ให้อิตาลีชนะ "ช้างไชโย" ชี้อังกฤษ

ข่าว

  สัตว์ทายผลยูโร 2020 อุรังอุตัง "ลุงแซม" ให้อิตาลีชนะ "ช้างไชโย" ชี้อังกฤษ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ค. 2564 15:43 น.

  สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมสร้างสีสัน เสี่ยงทายผลการแข่งขันในรอบสี่ทีมสุดท้ายฟุตบอลยูโร 2020 โดยอุรังอุตัง ลุงแซม ให้ทีมชาติอิตาลีชนะ และช้างพังไชโยให้ อังกฤษชนะเข้ารอบชิงชนะเลิศ

  เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมสร้างสีสันในเทศกาลฟุตบอลยูโร 2020 มอบหมายให้ “ลุงแซม” อุรังอุตัง อายุ 38 ปี ขวัญใจเด็กๆ ทายผลการแข่งขันในรอบสี่ทีมสุดท้าย คู่ระหว่างทีมชาติอิตาลีกับสเปน โดยนำหมูปิ้งติดไว้กับธงชาติทั้งสองทีม ให้ลุงแซมได้เลือกดึงเชือกจากธงทั้งสองทีม ปรากฏว่าลุงแซมเดินออกมาจากห้องพัก ตรงเข้าไปดึงเชือกธงชาติอิตาลีอย่างไม่ลังเล ก่อนที่จะได้รับผลไม้และนมถั่วเหลืองของโปรดเป็นรางวัล

  นอกจากนี้ ยังให้ช้างพัง “ไชโย” ช้างสัญลักษณ์ในการจัดแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพเมื่อปี 2541 ปัจจุบันช้างไชโย มีอายุ 23 ปี ทายผลคู่ระหว่างทีมชาติอังกฤษ เจอกับ เดนมาร์ก โดยช้างไชโยเดินตรงเข้าไปใช้งวงดึงเชือกปลดปล่อยธงชาติทีมอังกฤษ ท่ามกลางเสียงเชียร์ลุ้นผลของบรรดาเจ้าหน้าที่สวนสัตว์และสื่อมวลชนที่ไปทำข่าว

  ด้าน นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ บอกว่า โดยปกติทางสวนสัตว์จะจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์อยู่แล้ว ขณะที่ในช่วงนี้มีการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ซึ่งเป็นที่สนใจของคนไทยจึงได้ใช้โอกาสนี้จัดกิจกรรมทายผลการแข่งขันขึ้น ถือเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์เพื่อให้สัตว์ได้แสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติและพัฒนาคุณภาพชีวิตของสัตว์ป่าในสวนสัตว์เชียงใหม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฟุตบอลยูโร 2020บอลยูโร 2020เสี่ยงทายผลทายผลยูโร 2020อุรังอุตังลุงแซมช้างพังไชโยสวนสัตว์เชียงใหม่ทีมชาติอิตาลีทีมชาติอังกฤษเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์