ดับอีกราย อสม.ที่เชียงราย ฉีดซิโนแวค 2 วันช็อก พบเลือดออกเยื่อหุ้มสมอง

ข่าว

  ดับอีกราย อสม.ที่เชียงราย ฉีดซิโนแวค 2 วันช็อก พบเลือดออกเยื่อหุ้มสมอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2564 13:59 น.

  อสม.หญิงวัย 49 ปี ชาวเชียงแสน จ.เชียงราย เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนซิโนแวค ได้ 2 วัน ญาติสุดเสียใจ บอกถ้าไม่ฉีดก็ไม่ตาย น่าจะมีชีวิตอยู่ได้อีก 40-50 ปี เพราะเป็นคนแข็งแรง ก่อนไปฉีดยังไถนาเองอยู่เลย วอนภาครัฐช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวคนตายด้วย


  เวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.ค. ที่บ้านของ นางสาวธัญชนก แสนศักดิ์หาญ อสม.บ้านแม่มะ ที่ฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก วันที่ 29 มิ.ย.64 จนเช้าวันที่ 2 ก.ค.มีอาการปวดหัวอย่างรุนแรง และช็อกหมดสติ เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลเชียงแสน ญาติได้นำร่างส่งไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ผลตรวจแพทย์ระบุว่าพบเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองชั้นกลาง ซึ่งญาตินำศพกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 44 ม.1 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ญาติต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่ฉีดก็ไม่ตาย

  นางสุพรรณี กองศรี น้องสาวของนางสาวธัญชนก ได้เล่าทั้งน้ำตาว่า นางสาวธัญชนก อายุ 49 ปี พี่สาว เป็นคนมีสุขภาพแข็งแรง ไม่เคยเจ็บป่วย ไม่เคยไปนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล ช่วงทำนา ยังออกไปไถนาด้วยตนเอง มีจิตอาสา เป็นทั้ง อสม.และ ชรบ. ช่วยงานสังคมในหมู่บ้านเป็นประจำ การเป็น อสม.ต้องทำความเข้าใจให้กับชาวบ้านในเรื่องฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 แต่พอนางสาวธัญชนก ได้รับวัคซีนเข็มแรก ผ่านไปเพียง 2 วัน ก็เสียชีวิต ทำให้ชาวบ้านต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ และพอผลการตรวจของหมอออกมาว่ามีเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองชั้นบางก็สงสัยว่าสาเหตุมาจากอะไร จะมาจากผลข้างเคียงของการฉีดวัคซีนซิโนแวคหรือไม่ หากไม่ไปฉีดวัคซีน เขาจะมีชีวิตได้อีก 50 ปีถึง 60 ปี ก็เป็นไปได้ คงไม่มาด่วนจากไป ทำให้ยอมรับไม่ได้ จึงอยากจะฝากทางเบื้องบนได้ดูแลครอบครัวพี่สาว เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และให้ชาวบ้านในหมู่บ้านได้เห็นว่า ถึงแม้จะเสียชีวิต ทางการก็ได้เยียวยาดูแลจนถึงที่สุด

  ต่อมา นายปกรณ์ สุริวรรณ นายอำเภอเชียงแสน พ.ต.อ.ถนัด ชุ่มมะโน ผกก.สภ.เชียงแสน และว่าที่ ร.ต.สมบูรณ์ สุภาอิน สาธารณสุขอำเภอเชียงแสน ได้เดินทางมาวางพวงหรีด พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจญาติของผู้เสียชีวิต โดยนายปกรณ์ กล่าวว่า นางสาวธัญชนก เป็น อสม.ที่มีจิตใจเสียสละ เป็น ชรบ.หมู่บ้าน ทำงานเพื่อส่วนรวมมาโดยตลอด การสูญเสียในครั้งนี้ ทำให้รู้สึกเสียใจ ในส่วนของการเยียวยา ทางอำเภอร่วมกับสาธารณสุขอำเภอ ส่งผลตรวจของแพทย์ไปให้ทางจังหวัดเพื่อให้คณะกรรมการพิจารณาช่วยเหลือ ซึ่งในส่วนของ อสม.มีกองทุนอยู่ ทางอำเภอจะประสานให้ได้รับความช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดโควิดเชียงรายฉีดวัคซีนตายวัคซีนซิโนแวคข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 05:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์