จับแล้ว 19 ร้านเชียงใหม่ ให้ลูกค้านั่งชิล ดื่มเหล้าหลัง 3 ทุ่ม

ข่าว

  จับแล้ว 19 ร้านเชียงใหม่ ให้ลูกค้านั่งชิล ดื่มเหล้าหลัง 3 ทุ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2564 10:28 น.

  ฝ่ายปกครองเชียงใหม่ สธ. ออกตรวจจับร้าน ที่ยังเปิดให้ลูกค้านั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลัง 3 ทุ่ม พบคืนเดียว 6 ร้าน ทั้ง อ.เมือง สันทราย เผยแค่ผ่อนปรน เมื่อ 21 มิ.ย. จับแล้ว 19 ร้าน 


  เวลา 21.30 น. วันที่ 3 ก.ค. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำโดย นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ และ นายศิวะ ธมิกานนท์ นายอำเภอสันทราย และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอสันทราย จัดกำลังออกตรวจสอบสถานประกอบการร้านอาหารในพื้นที่ หลังได้รับรายงานว่ามีร้านอาหารบางแห่งฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้นั่งดื่มสุราในร้านหลัง 21.00 น.

  จากการตรวจสอบพบร้านจำหน่ายอาหารปล่อยให้มีการดื่มครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในบริเวณของร้านจำนวน 6 ร้าน ได้แก่ ร้าน The Phoenix Maejo, ร้าน หม่าล่า Hot Six, ร้าน จันทร์ดารา, ร้าน ตู้ส้มยำแซ่บ, ร้านจัดจ้านในย่านนี้ และ ร้าน บ้านเพื่อนคาราโอเกะ แต่ละร้านพบกลุ่มวัยรุ่นนั่งดื่มกินเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำนวนมาก เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองได้แจ้งข้อกล่าวหา ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 69/2564 ที่อนุญาตให้บริโภคเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านและบริเวณต่อเนื่องได้ถึงเวลา 21.00 น. และ ให้ปิดร้านเวลา 22.30 น. พร้อมนำตัวผู้ดูแลสถานประกอบการร้านอาหารทั้ง 6 ราย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สันทราย ดำเนินคดี

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากจังหวัดมีคำสั่งที่ 67/2564 ผ่อนคลายมาตรการบังคับ อนุญาตให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหารได้ถึง 21.00 น. มีผลตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่ปรากฏมีร้านาอาหารหลายแห่งฝ่าฝืนเปิดให้ดื่มในร้านหลังสามทุ่ม ล่าสุดเฉพาะ อ.เมืองเชียงใหม่ และ อ.สันทราย จับกุมร้านอาหารฝ่าฝืนคำสั่งแล้ว 19 ร้าน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดเชียงใหม่ผ่อนปรนมาตรการจับร้านเหล้าโควิด 19 ล่าสุดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์