กศน.พรานกระต่าย มิติใหม่จัดไหว้ครูออนไลน์ แบบนิวนอร์มอล รับยุคโควิดระบาด

ข่าว

  กศน.พรานกระต่าย มิติใหม่จัดไหว้ครูออนไลน์ แบบนิวนอร์มอล รับยุคโควิดระบาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 22:25 น.

  กศน.อ.พรานกระต่าย มิติใหม่ จัดไหว้ครูแบบออนไลน์ยุคนิวนอร์มอล หลังสถานการณ์โควิด-19 ยังรุนแรงในพื้นที่ ระบบเข้าได้จากมือถือ เพียงกรอกกูเกิล ฟอร์ม เลือกอุปกรณ์แล้วก็ ปาเจราจริยาโหนติ...ได้เลย

  วันที่ 1 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก "กศน.อำเภอพรานกระต่าย" สำนักงาน กศน.จังหวัดกำแพงเพชร โดยนายกำจร หัดไทย ผู้อำนวยการฯ ได้ให้ครูและบุคลากรจัดทำระบบปฏิบัติการ "พิธีไหว้ครู Online ประจำปี 2564" กศน.อำเภอพรานกระต่าย โดยเริ่มวันพฤหัสบดีที่ 1 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป ถึงวันที่ 8 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนักศึกษา กศน.สามารถเข้าใช้ได้ทั้งศิษย์ปัจจุบัน และศิษย์เก่า

  โดยขั้นตอนการไหว้ครูออนไลน์ในแบบนิวนอร์มอล มีดังนี้
  1. กรอกข้อมูลใน Google form
  2. เลือกอุปกรณ์ ประกอบพานไหว้ครู (ดอกมะเขือ หญ้าแพรก ข้าวตอก ดอกเข็ม ธูปเทียน)
  3. มีภาพเคลื่อนไหวเดินไปไหว้ครู
  4. รับฟังโอวาทจากผู้อำนวยการ กศน.อำเภอพรานกระต่าย เป็นอันเสร็จสิ้นการไหว้ครู
  5. ศิษย์ทุกคนที่ร่วมพิธีจะได้รับประกาศเกียรติบัตรออนไลน์อีกด้วย

  ทุกขั้นตอนจะแทรกความรู้ เรื่องราวเกี่ยวกับพิธีไหว้ครูบูชาครู ที่นักศึกษาจะได้อ่านและเรียนรู้เกี่ยวกับกิจกรรมการไหว้ครู ซึ่งมีแอดมินได้จัดทำแอนิเมชันเสียงการขับเสภาของคุณครูธัญญาพร ทวัฒน์อัษฎางค์ ครูดนตรีไทยที่ไพเราะอย่างยิ่ง ทั้งนี้ระบบจะประมวลผลข้อมูลความรู้ ข้อเสนอแนะ รวมทั้งแนวทางในการพัฒนาปรับปรุงการจัดทำรูปแบบออนไลน์นี้ให้ดียิ่งขึ้นได้ต่อไป

  ตลอดระยะเวลาโดยเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 - 12.00 น. มีนักศึกษาเข้ามาร่วมกิจกรรมทั้งสิ้นจำนวน 163 คน และได้ตอบแบบสอบถามพอสรุปได้ว่า ถือว่าเป็นความแปลกใหม่ในยุคนิวนอร์มอล ในสถานการณ์โควิค-19 ที่แพร่ระบาดอย่างมากได้เหมาะสมอย่างยิ่ง โดยได้รับความรู้เกี่ยวกับการไหว้ครูบุญคุณบูรพาจารย์ สร้างเสริมคุณธรรม จริยธรรม และความเป็นพลเมืองที่ดีในสังคมไทยได้ต่อไป

  ทั้งนี้วิธีการไหว้ครูออนไลน์นี้ เป็นการปรับรูปแบบไปตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เพื่อไม่เป็นการรวมตัวคนจำนวนมาก อันจะเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคโควิด-19 ที่สำคัญได้สืบทอดการไหว้ครูประจำปีด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไหว้ครูพิธีไหว้ครูกศน.พรานกระต่ายไหว้ครูออนไลน์นิวนอร์มอลสถานการณ์โควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่ากำแพงเพชรข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 11:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์