ตร.แจงด่านโควิดทิพย์ ใต้สะพานแยกดอนจั่น เป็นจุดเสริม จนท.สับเปลี่ยนเวร (คลิป)

ข่าว

  ตร.แจงด่านโควิดทิพย์ ใต้สะพานแยกดอนจั่น เป็นจุดเสริม จนท.สับเปลี่ยนเวร (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 17:57 น.

  ผู้การเชียงใหม่ แจงคลิปด่านโควิดทิพย์ ที่แชร์ในโซเชียล ยืนยันว่าเป็นจุดเสริม คาดที่ไม่เห็น จนท. เพราะเป็นจังหวะสับเปลี่ยนเวร เตรียมนำเรื่องเสนอผู้ว่าฯ ปรับตารางเวร หวั่นประชาชนเข้าใจผิด

  จากกรณีในโลกออนไลน์พากันแชร์คลิปวิดีโอ ที่มีประชาชนถ่ายไว้ขณะขับรถผ่านด่านคัดกรองโควิด-19 ใต้สะพานต่างระดับแยกดอนจั่น อ.เมืองเชียงใหม่ ถนนเชียงใหม่-ลำปาง ขาเข้าเมือง ซึ่งเป็นจุดตรวจคัดกรองผู้เดินทางจาก 10 จังหวัดสีแดงเข้ม แต่ปรากฎว่าด่านดังกล่าว กลับไม่มีเจ้าหน้าที่มาคอยตรวจสอบบนถนน มีเพียงเจ้าหน้าที่บางคนที่นั่งอยู่ในเต็นท์ริมถนน ซึ่งผู้ที่ถ่ายคลิปบอกว่าขับรถป้ายทะเบียนขอนแก่น แต่ไม่มีใครมาตรวจ จะตั้งด่านไปทำไป ปรากฏว่าคลิปที่ถูกแชร์ ทำให้ผู้ที่ได้เห็นตั้งคำถามถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ เพราะก่อนหน้าที่ทางจังหวัดแจ้งว่าจะมีการตรวจอย่างเข้มงวดตลอด 24 ชั่วโมง บางรายเรียกด่านตรวจจุดดังกล่าวว่า “ด่านทิพย์” พร้อมทั้งขอให้มีการดำเนินการอย่างจริงจังมากกว่านี้

  ล่าสุดวันนี้ (1 ก.ค.64) พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสินธ์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันลงพื้นที่จุดตรวจบริเวณดังกล่าว ตามที่ปรากฏบนโลกโซเชียล พบว่ายังคงมีการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายอย่างเข้มข้น มีการบูรณาการร่วมมือทั้ง ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และ อสม. ในการตรวจคัดกรองตามมาตรการของจังหวัด

  พล.ต.ต.พิเชษฐ ชี้แจงกรณีด่านทิพย์ว่าจุดตรวจดังกล่าวเป็นจุดเสริม ที่ทางจังหวัดเชียงใหม่ได้เพิ่มเติมขึ้นมา โดยจุดตรวจหลักของเส้นทางนี้ คือ จุดตรวจ อ.สารภี ที่อยู่ก่อนถึงด่านดอนจั่นประมาณ 3 กิโลเมตร ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้ปล่อยปละละเลย เพราะจุดหลักที่ อ.สารภี ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกัน ยังคงมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ 24 ชั่วโมง ส่วนที่เห็นไม่มีเจ้าหน้าที่คาดว่าจะเป็นช่วงเช้าที่มีการสับเปลี่ยนเวรเจ้าหน้าที่

  ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตามจะนำเรื่องนี้เข้าสู่การประชุมหารือกับทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด และนำเรียนกับทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อหาแนวทางในการปรับปรุงแก้ไขตารางการปฏิบัติหน้าที่ที่จุดเสริมจุดนี้ให้ดียิ่งขึ้น และยืนยันว่าการดำเนินการตรวจสอบ คัดกรอง ผู้เดินทางเข้ามาในพื้นของจังหวัดเชียงใหม่นั้นยังคงมีความเข้มข้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ไทม์ไลน์โควิดโควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าด่านโควิดด่านโควิดทิพย์ด่านไร้เจ้าหน้าที่สะพานแยกดอนจั่นเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 19:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์