เสียชีวิตแล้ว หนุ่มพร้าวตกงานกลับบ้าน หาเห็ดหลงป่า พบศพอยู่ก้นเหว

ข่าว

  เสียชีวิตแล้ว หนุ่มพร้าวตกงานกลับบ้าน หาเห็ดหลงป่า พบศพอยู่ก้นเหว

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 มิ.ย. 2564 11:55 น.

  เสียชีวิตแล้วหนุ่ม อ.พร้าว เชียงใหม่ วัย 36 ปี ตกงานจากโควิดกลับมาอยู่บ้าน เข้าป่าไปหาเห็ด เกิดหลงออกไม่ได้ หายไป 3 วัน จนท.ใช้จีเมลล็อกเข้าไปตามหาโทรศัพท์จนพบพิกัด และพบศพตกลงไปในเหวลึก เตรียมกู้ร่างนำออกจากป่า


  ช่วงกลางดึก วันที่ 27 มิ.ย. การค้นหา นายทนงศักดิ์ ต๊ะมั่ง หรือ เอก อายุ 36 ปี พลัดหลงในป่า ขณะที่เข้าไปหาเห็ดบริเวณป่าถ้ำห้วยปูน ตำบลเขื่อนผาก อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน กระทั่งเวลาประมาณ 23.20 น. วันที่ 27 มิ.ย. พบ นายทนงศักดิ์ เสียชีวิตอยู่ในเหวลึกประมาณ 90 เมตร

  พระครูปรีชาวัฒน์ เจ้าอาวาส วัดทุ่งหลวงและประธานชมรมกู้ภัยพร้าววังหิน กล่าวว่า หนึ่งในทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้าววังหิน แจ้งว่า รุ่นน้องที่รู้จักกับผู้สูญหาย พยายามเข้ารหัสจีเมลของนายทนงศักดิ์ เพื่อติดตามหาสัญญาณโทรศัพท์ กระทั่งสามารถเข้ารหัสได้ และตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์ว่าอยู่จุดใด ทราบพิกัดและพบโทรศัพท์เหลือแบตเตอรี่อีก 16 เปอร์เซ็นต์ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยทราบ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจนำกำลังเข้าไปค้นหาอีกครั้ง หลังจากถอนกำลังออกมาเมื่อช่วงหัวค่ำ เพราะเกรงว่าหากปล่อยไว้จนถึงรุ่งเช้าแบตโทรศัพท์อาจจะหมด

  โดยทีมกู้ภัยพร้าววังหิน ได้ประสานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งหมด 15 คน เริ่มออกค้นหาเมื่อเวลา 22.00 น.ใช้เวลาเดินเท้าลัดเลาะไปตามสันเขาป่าห้วยผาปูนกว่า 1 ชั่วโมงเศษ เมื่อถึงพิกัดใกล้เคียงก็พบโทรศัพท์และหมวกสีดำของนายทนงศักดิ์ เมื่อเวลา 23.17 น. หล่นอยู่บริเวณโขดหิน แต่ไม่พบตัว เจ้าหน้าที่ใช้ไฟส่องสว่างสาดไปยังบริเวณรอบๆ และค้นหา กระทั่งเวลา 23.20 น. จึงพบศพของนายทนงศักดิ์อยู่ในเหวหลึกประมาณ 80 - 90 เมตร หลังพบร่างของนายทนงศักดิ์เสียชีวิตอยู่ในเหวลึก ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่สามารถลงไปได้ จึงได้ถอนกำลังกลับออกมาเพื่อขอกำลังเสริม และวางแผนในการเก็บกู้ร่างของนายทนงศักดิ์ขึ้นมาจากเหว

  ล่าสุดเช้าวันที่ 28 มิ.ย.เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติศรีลาน ร่วมกับฝ่ายปกครอง ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 พร้อมกู้ภัยพร้าววังหิน กู้ภัยเทศบาลตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางมารวมตัวกันที่กองอำนวยการลานบ้านเขื่อนผาก ตำบลเขื่อนผาก อำเภอพร้าว อีกครั้ง เพื่อวางแผนการเก็บกู้ร่าง ก่อนที่ทุกหน่วยงานได้สนธิกำลังกันเข้าไปในพื้นที่ป่าห้วยผาปูน ภายในอุทยานแห่งชาติศรีลานนาอีกครั้ง เพื่อนำร่างของนายทนงศักดิ์ออกมา มอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

  นางวนิดา ต๊ะมั่ง อายุ 60 ปี ผู้เป็นแม่ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า นายทนงศักดิ์ ลูกชายก่อนหน้านี้ทำงานเป็นช่างไฟฟ้าที่กรุงเทพฯ หลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ตกงานต้องกลับมาอยู่บ้านได้ 6 เดือน วันเกิดเหตุต้องการออกไปหาเห็ดมาขาย เพื่อช่วยหารายได้ให้ครอบครัว เพราะเขาไม่มีงานทำ แต่ก็มาหลงป่า ซึ่งตนได้คุยกับลูกชายที่โทรศัพท์มาหาเมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 25 มิถุนายนว่า หลงป่า ไม่ไหวแล้ว เดินวนไปวนมาหลายรอบแล้ว เหนื่อยมาก ให้แม่ช่วยตามคนมาช่วยออกจากป่า ซึ่งก็ถามลูกชายกลับไปว่าอยู่ที่ไหน ลูกชายบอกว่าไม่ทราบ ขอให้ไปตามคนมาช่วย ซึ่งตนก็ปลอบใจลูกว่า ทำใจดีๆ ไว้ ให้อยู่ที่เดิม เดี๋ยวแม่จะไปตามพ่อที่ไปทำสวนลำไยและชาวบ้านไปช่วยหา แต่หลังจากนั้นก็ติดต่อลูกชายไม่ได้อีกเลย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หลงป่าหาเห็ดหลงป่าหาเห็ดตกเหวตกเหวตายหลงป่าตายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 12:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์