ไลฟ์สไตล์
100 year

สสอ.เทิง แจงคลัสเตอร์ตับเต่าพบติดโควิดอีก 11 ราย ยันเป็นสายพันธุ์อังกฤษ

ไทยรัฐออนไลน์
22 มิ.ย. 2564 12:39 น.
SHARE

กรณีคลัสเตอร์ตับเต่า อ.เทิง เจอผู้ป่วยโควิดอีก 11 ราย ยอดผู้ป่วยสะสมเป็น 72 ราย ด้าน สสอ.เทิง ยืนยันเป็นเชื้อโควิดสายพันธุ์อังกฤษ ไม่ใช่สายพันธุ์อินเดีย เร่งคัดกรองและแยกกักตัวกลุ่มเสี่ยงต่อ

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อำเภอเทิง จ.เชียงราย ยังมีการตรวจเจอผู้ป่วยโควิดรายวัน โดยเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้นำตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูงตรวจหาเชื้อจำนวน 68 ราย ผลการตรวจปรากฏว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 11 คน ทำให้ยอดรวมเฉพาะในพื้นที่ ต.ตับเต่า มีผู้ป่วยจากคลัสเตอร์นี้จำนวน 72 คน และพบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจากการสัมผัสผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 78 ราย ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.เทิง จะเร่งตรวจหาเชื้อ และแยกกักตัวผู้มีความเสี่ยงสูงต่อไป

ข่าวแนะนำ

จากข้อมูลการกักตัวผู้มีความเสี่ยงสูงจากคลัสเตอร์ตับเต่า ปัจจุบันมีผู้ที่เข้ามาอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่แพทย์สาธารณสุขโดยแยกกักตัวตามจุดที่จัดเตรียมไว้ มีทั้งหมดจำนวน 128 ราย ประกอบด้วย ที่โรงเรียนเพียงหลวง 16 จำนวน 27 ราย, โรงเรียนบ้านราษฎร์ภักดี จำนวน 10 ราย, โรงเรียนบ้านแผ่นดินทอง จำนวน 39 ราย, โรงเรียนบ้านรักแผ่นดิน จำนวน 7 ราย และวัดพระธาตุจอมแจ้ง จำนวน 5 ราย ทั้งหมดมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าไปดูแลติดตามอาการตลอด โดยได้รับความช่วยเหลือจากทั้งภาครัฐและเอกชน นำเอาข้าวสาร อาหารแห้ง และของใช้จำเป็นมาบริจาคช่วยเหลือ แต่ก็ยังไม่เพียงพอ เพราะมีทั้งเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ผู้ถูกกักตัว และชาวบ้านที่ต้องได้รับผลกระทบจากการล็อกดาวน์ ก็ยังต้องการความช่วยเหลืออีกมาก ใครที่ยังพอมีกำลังทรัพย์ก็มาบริจาคได้ที่ ที่ว่าการ อ.เทิง อบต.ตับเต่า หรือจุดรับบริจาคอื่นๆ

นายบรรจง ปะสาวะโพธิ์ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ ประจำสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเทิง กล่าวว่า สายพันธุ์โควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในพื้นที่ ต.ตับเต่า และใกล้เคียงนี้ จากการนำเชื้อไปส่งตรวจกับ สสจ.เชียงราย ผลตรวจพบว่าเป็นเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์อังกฤษ ไม่ใช่สายพันธุ์อินเดียอย่างที่หลายคนหวาดวิตกแต่อย่างได

ด้าน นายบุญส่ง ตินารี นอภ.เทิง กล่าวว่า โรคติดเชื้อโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ไหนก็มีความอันตรายเหมือนกันหมด เพราะฉะนั้นอยากให้ทุกคนควรยกการ์ดสูง ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเข้มงวด เพื่อจะได้ห่างไกลจากการติดเชื้อ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ไทม์ไลน์โควิดโควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดเชียงรายคลัสเตอร์ตับเต่าโควิดสายพันธุ์อังกฤษอ.เทิงเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:41 น.