ไลฟ์สไตล์
100 year

เชียงรายเจอคลัสเตอร์ที่ อ.ตับเต่า ติดโควิดเพิ่ม 13 ราย สะสมทะลุครึ่งร้อย

ไทยรัฐออนไลน์
20 มิ.ย. 2564 11:29 น.
SHARE

โควิดเชียงราย คลัสเตอร์ที่ ต.ตับเต่า อ.เทิง ยังแรง ตรวจเจอผู้ป่วยอีก 13 ราย ยอดสะสมพุ่งทะลุครึ่งร้อย ส่วน อ.เวียงแก่น และ อ.พญาเม็งราย เจอเพิ่มรวม 7 ราย โดยนำผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกักตัว 57 ราย

โควิดเชียงราย คลัสเตอร์ที่ ต.ตับเต่า อ.เทิง ยังแรง ตรวจเจอผู้ป่วยอีก 13 ราย ยอดสะสมพุ่งทะลุครึ่งร้อย ส่วน อ.เวียงแก่น และ อ.พญาเม็งราย เจอเพิ่มรวม 7 ราย โดยนำผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกักตัว 57 ราย

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ในพื้นที่ ต.ตับเต่า อ.เทิง ยังคงรุนแรง มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มจำนวนอย่างต่อเนื่อง และยังพบว่ามีการแพร่ระบาดไปยังอำเภอข้างเคียง จนต้องมีคำสั่ง ศปก.ที่ดูแลในแต่ละพื้นที่ให้ปิดชุมชน โรงเรียน และสถานที่สาธารณะ เพื่อป้องการรวมกลุ่ม อันจะทำให้เพิ่มวงการระบาดให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่แพทย์สาธารณสุข อ.เทิง ได้นำผู้มีความเสี่ยงสูงในพื้นที่ ต.ตับเต่า อ.เทิง มาตรวจหาเชื้อเชิงรุกจำนวน 72 คน ผลตรวจปรากฏว่ามีผู้มีผลบวก ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 13 ราย ส่งผลให้ยอดรวมผู้ป่วยสะสมของพื้นที่ ต.ตับเต่า เพิ่มเป็น 53 ราย ในภาพรวมทั้งอำเภอเทิงพบผู้ป่วยโควิดจากการระบาดในระลอกที่ 3 เพิ่มจำนวนเป็น 66 ราย ในจำนวนนี้มีผู้ที่รักษาหายแล้ว 13 ราย และตรวจพบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเพิ่มอีก 57 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ให้เข้าสู่การกักตัวในสถานที่ที่ได้จัดเตรียมไว้แล้ว และยังมีหลายภาคส่วนที่ร่วมบริจาคข้าวสารอาหารแห้งมาช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการกักตัวในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก แต่ก็ยังไม่เพียงพอกับความต้องการ สามารถติดต่อบริจาคมาได้อีกที่ อบต.ตับเต่า ที่ว่าการอำเภอเทิง และสถานที่รับบริจาคอื่นๆ

นอกจากนี้ยังพบว่ามีพื้นที่อำเภอข้างเคียงที่ได้รับผลการแพร่ระบาดจากคลัสเตอร์ตับเต่านี้ ได้แก่ อ.เวียงแก่น ที่ตรวจเจอผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 3 ราย และ อ.พญาเม็งราย ก็ตรวจเจอผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 4 ราย ซึ่งพื้นที่ที่ตรวจพบการแพร่ระบาดทั้งหมดได้ถูกสั่งปิดหมู่บ้าน ห้ามชุมนุมมั่วสุม และห้ามออกจากชุมชนในช่วง 21.00-05.00 น. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้แถลงข่าวโควิดยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าคลัสเตอร์ ต.ตับเต่าต.ตับเต่าอ.เทิงโควิดเชียงรายเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:53 น.