ไลฟ์สไตล์
100 year

ม.6 สอบติดการบิน ขอปิดรับบริจาค เตรียมขอทุน-กู้ กยศ.

ไทยรัฐออนไลน์
18 มิ.ย. 2564 16:11 น.
SHARE

เด็ก ม.6 ที่ จ.แพร่ สอบติดการบิน ขอบคุณผู้ใจบุญช่วยเหลือกว่า 2.6 แสนบาท เตรียมปิดรับบริจาค แม่ประสานมหาวิทยาลัย เตรียมขอทุน-กู้ กยศ. 

จากกรณี นักเรียนเก่งของ จ.แพร่ ที่สอบติดวิศวกรรมการบิน สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง แต่ยังขาดเงินลงทะเบียน จึงขอรับบริจาค ให้ผู้ใจบุญได้ให้การช่วยเหลือด้วยนั้น หลังมีข่าวออกไป มีผู้ใจบุญมอบเงินช่วยเหลือเข้ามาจำนวนหนึ่ง ขณะที่ในโลกโซเชียล ก็เกิดเป็นกระแสดราม่าเช่นกัน

โดย น.ส.นิกุล อายุ 42 ปี ผู้เป็นแม่ และ นายนวพล อายุ 18 ให้สัมภาษณ์วานนี้ว่า ได้เงินช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ เข้ามาในบัญชี จำนวน 262,887.75 บาท (ยอด ณ เวลา 10.00 น. วันที่ 17 มิ.ย.) และเตรียมที่จะปิดรับบริจาค

ข่าวแนะนำ

นายนวพล เปิดเผยว่า ขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่าน ที่ร่วมกับบริจาคให้ตนได้เรียนตามความฝัน เบื้องต้นสำหรับตนเองก็จะนำเงินส่วนหนึ่งไปลงทะเบียนเรียน ส่วนที่เหลือก็จะเป็นค่าใช้จ่ายในการเข้าเรียน และตนเองขอสัญญาว่า จะตั้งใจเรียนให้จบ เพื่อจะได้ตอบแทนบุญคุณแม่ และทดแทนน้ำใจจากผู้ใจบุญทุกท่าน ที่ร่วมกันบริจาคเงินให้ตนได้เข้าเรียนตามที่ตั้งใจ

ด้าน น.ส.นิกุล เปิดเผยว่า สำหรับการเข้าเรียนต่อของน้อง ตนเองได้ประสานไปยังมหาวิทยาลัย ทราบว่าทางมหาวิทยาลัยมีทุนในการเรียน ซึ่งจะได้ขอทุนเรียนในเทอมต่อๆ ไป เบื้องต้นเงินที่ได้รับบริจาค จะต้องนำไปลงทะเบียนเข้าเรียนก่อน ประมาณ 9 หมื่นบาท ที่เหลือก็จะเก็บไว้เป็นค่าเทอม และลำดับต่อไปก็จะกู้ กยศ. เพิ่มเติม หากได้ทุนของมหาลัยก็อาจจะพอค่าเทอม แต่ละเทอม ซึ่งตนก็จะต้องหาเงินมาเป็นค่าเล่าเรียนของลูกด้วย พร้อมขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่าน ผู้ที่เข้ามาช่วยเหลือ และโทรมาให้คำแนะนำด้วย

อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้ มีตัวแทนจากเทศบาลเมืองแพร่ และ พมจ.แพร่ ได้เดินทางเข้ามาช่วยเหลือ เบื้องต้นพบว่า ทั้งสองคนได้ย้ายทะเบียนบ้านกลับไปอยู่ที่ จ.น่าน เพราะต้องย้ายไปช่วงที่มีการเลือกตั้ง ซึ่งจะได้ทำหนังสือถึง พมจ.น่าน ในการประสานความช่วยแหลือเยียวยาในเบื้องให้กับทั้งสองแม่ลูกรายนี้ต่อไป

ขณะที่วันนี้ ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสอบถามเกี่ยวกับการปิดบัญชีรับบริจาค ซึ่ง น.ส.นิกุล เผยว่า ตอนนี้ลูกชายค่อนข้างเครียด และเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง เนื่องจากกระแสข่าวที่เกิดขึ้น ทำให้ยังไม่ได้มีการเดินทางไปปิดบัญชี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สอบติดไม่มีเงินเรียนการบินแพร่นักเรียน ม.6มหาวิทยาลัยขาดทุนการศึกษารับบริจาคข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 18:42 น.