ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มช่างแต่งหน้า ไป รพ.รักษาอาการหอบ รู้ผลติดโควิดยังไม่ถึงวัน เสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
17 มิ.ย. 2564 15:32 น.
SHARE

หนุ่มช่างแต่งหน้า เสียชีวิตจากโควิด-19 หลังตรวจเจอเชื้อยังไม่ถึงวัน คาดติดจากเพื่อนที่มาหาจากต่างจังหวัด ขณะที่ โรงพยาบาลแพร่ แยกผู้ป่วย สัมผัสใกล้ชิด กักตัวด่วน

วันที่ 17 มิถุนายน 2564 สสจ.แพร่ ชี้แจงกรณีผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 89 ของจังหวัด เป็นชายไทยอายุ 33 ปี เข้ารับการรักษาที่ โรงพยาบาลแพร่ ระหว่างวันที่ 14-17 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ด้วยอาการเหนื่อยหอบ และซีด โดยปฏิเสธประวัติความเสี่ยงไปต่างจังหวัด หรือสัมผัสกับผู้ที่มาจากต่างจังหวัด ทั้งนี้ โรงพยาบาล ได้ทราบข้อมูลเพิ่มเติมภายหลัง เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2564 ช่วงบ่ายว่า มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยยืนยันผลบวกโควิดจากจังหวัดอื่น จึงได้ตรวจหาเชื้อโควิดผู้ป่วยรายนี้ ผลตรวจยืนยันติดเชื้อ

จากนั้น โรงพยาบาลแพร่ ได้มีการดำเนินการเพื่อความปลอดภัยและการควบคุมโรคแล้ว ดังนี้

1. ผู้ป่วยและญาติที่มีความเสี่ยงในหอผู้ป่วยอายุรกรรมชาย 1
- แยกผู้ป่วยและญาติที่มีความเสี่ยงสูงจำนวน 19 ราย ไปรับการกักตัว ดูแลรักษา ในหอผู้ป่วยเฉพาะ (Buffer ward) และรับการตรวจหาเชื้อโควิด ในวันนี้

- ติดตามประเมินอาการของผู้ป่วยและญาติที่มีความเสี่ยงต่ำจำนวน 33 ราย จนกว่าจะพ้นช่วงเวลากักตัว และจะได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด ในวันที่ 22 มิถุนายน 2564

2. ติดตามญาติ และผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยโควิด มารับการตรวจหาเชื้อโควิด ในวันนี้

3. ขอให้ญาติผู้ป่วยที่ได้มาเฝ้าผู้ป่วยในหอผู้ป่วยอายุรกรรมชาย 1 ตั้งแต่ วันที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 17.00 น. ถึง วันที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 23.00 น. ติดต่องานระบาดวิทยา

ส่วนผู้เสียชีวิตนั้น ทางญาติได้ประสานขอความช่วยเหลือจากสมาคมอาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดแพร่ นำร่างผู้เสียชีวิตไปฌาปนกิจทันทีที่ป่าช้าประตูมาร เทศบาลเมืองแพร่ โดยมีญาติและเพื่อนสนิทมาร่วมงาน พร้อมนิมนต์พระมาสวด 4 รูป จัดพิธีฌาปนกิจอย่างเรียบง่ายใช้เวลาไม่นาน

ขณะที่แม่ของผู้เสียชีวิต ระบุว่า ลูกชายไปหาหมอตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา เนื่องจากเกิดอาการคันคอ หน้าซีด โดยเจ้าตัวมีโรคประจำตัวอยู่แล้ว ทั้งโรคหัวใจรั่ว โรคไต ธาลัสซีเมีย รักษามาโดยตลอด ซึ่งลูกชายไม่ค่อยได้กลับบ้าน พอตนทราบว่าลูกอยู่โรงพยาบาล ก็ไปหา ซึ่งก็คาดว่าน่าจะรับเชื้อมาจากเพื่อนที่มาจากต่างจังหวัด โดยลูกชายทราบผลว่าติดโควิดเมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนที่ช่วงเช้าประมาณตี 5 ก็เสียชีวิต ซึ่งตนก็ต้องกักตัวเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:57 น.