ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.พบหลักฐาน เก๋งบีเอ็มซิ่งฝ่าสายฝน ด้วยความเร็ว 133 กม.ต่อชั่วโมง

ไทยรัฐออนไลน์
16 มิ.ย. 2564 16:53 น.
SHARE

ผู้การเพชรบูรณ์ เผยตำรวจได้หลักฐาน รถก๋งสปอร์ต BMW ซิ่งด้วยความเร็ว 133 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนเกิดอุบัติเหตุข้ามเกาะกลางถนนชนกับรถซูซูกิ สวิฟต์ ตาย 3 ศพ คาดไม่นานจะสามาถสรุปคดีได้

วันที่ 16 มิถุนายน ความคืบหน้า คดีรถเก๋งสปอร์ต ยี่ห้อ BMW แบบ 2 ประตู คูเป้ เปิดประทุน รุ่น Z4 สีส้ม หมายเลขทะเบียน 3 กก 7558 กรุงเทพมหานคร ขับฝ่าสายฝน แล้วเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนน ไปชนประสานงากับรถยนต์เก๋ง ซูซูกิ สวิฟต์ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน 1 ขฐ 9316 กรุงเทพมหานคร ที่วิ่งสวนมาทางตรงปกติมุ่งหน้า จ.เพชรบูรณ์ ทำให้ น.ส.กรกฏ หิรัญ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 1 ซ.หมู่บ้านเนินเขา ซอย 9 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์เก๋ง ซูซูกิ และ น.ส.วรรณกานต์ วรรณกายนต์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 249/38 ซ.รามคำแหง 112 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ ที่นั่งข้างคนขับ เสียชีวิตคาที่ ส่วนนายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 2 ต.นาสวรรค์ อ.เมือง จ.บึงกาฬ ซึ่งเป็นคนขับรถเก๋ง BMW ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลหนองไผ่ในเวลาต่อมา ขณะที่หญิงสาวอายุ อายุ 18 ปี ชาว ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ที่นั่งข้างนายสุรภักดิ์คนขับ ได้รับบาดเจ็บสาหัสขาข้างซ้ายหัก

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด ทราบจากแพทย์ว่า หญิงสาว อายุ 18 ปี ที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ อาการดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังไม่พร้อมให้ปากคำในขณะนี้ ขณะที่ พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าว ผ่านทางโทรศัพท์ เนื่องจากติดประชุม ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ว่า ในเรื่องของผลคดีรถยนต์ BMW และรถยนต์ซูซูกิ สวิฟต์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้หลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด จากทางหลวงหมายเลขที่ 21 ถนนสระบุรี-หล่มสัก ซึ่งปรากฏภาพรถยนต์ BMW ขับขี่ผ่านกล้องจับความเร็ว

"โดยความเร็วที่วัดได้อยู่ที่ 133 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนที่จะถึงจุดประสบอุบัติเหตุ ประมาณ 1 กิโลเมตร ทำให้เชื่อได้ว่ารถเก๋งสปอร์ต มีการใช้ความเร็วสูงในการขับฝ่าสายฝน นอกจากนี้ ยังมีพยานเป็นถึง รอง ผกก.สอบสวน ที่ก่อนเกิดเหตุเห็นรถ BMW คันนี้วิ่งแซงไปเพียงกี่นาทีก็ประสบอุบัติเหตุ และได้เข้าไปช่วยเหลือซึ่งตอนนั้นไฟกำลังลุกไหม้อยู่ จึงเข้าไปช่วยดับไฟ"

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวด้วยว่า ในเรื่องทรัพย์สินของคนขับรถ BMW ที่ญาติอ้างว่ามีบางอย่างได้หายไป เรื่องนี้พิสูจน์ยาก รวมถึงกล้องหน้ารถ  BMW ตอนนี้คงไม่ใช่ประเด็น เพราะเรามีภาพจากกล้องอีกหลายตัว ที่จับภาพได้ ส่วนการตรวจซากรถของตำรวจกองวิทยาการพิสูจน์หลักฐานเมื่อวานนี้ เบื้องต้นทราบว่า เป็นการลงไปวัดระยะเบรก รวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ และตรวจสอบความเร็วของรถ ขณะนี้ยังอยู่ในกระบวนการรวบรวมหลักฐานต่างๆ คาดว่าจะสามารถสรุปคดีได้เร็วๆ นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชน3ศพบีเอ็ม Z4บีเอ็มซิ่งรถเก๋งบีเอ็มบีเอ็มชนสวิฟท์ซิ่งฝ่าสายฝนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:32 น.