รวบหนุ่มเชียงราย ส่งไอซ์เกือบ 1 กก.ใส่ซองบะหมี่ไปอิสราเอล

ข่าว

  รวบหนุ่มเชียงราย ส่งไอซ์เกือบ 1 กก.ใส่ซองบะหมี่ไปอิสราเอล

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 มิ.ย. 2564 14:40 น.

  หนุ่มวัย 24 ปี นำยาไอซ์เกือบ 1 กก.ใส่ซองบะหมี่สำเร็จรูป บรรจุกล่อง จ่าหน้าซองถึงผู้รับในประเทศอิสราเอล ส่งผ่านไปรษณีย์ ตำรวจจับคาของกลาง อ้างรับจ้างส่งครั้งละ 2 หมื่นบาท เปลี่ยนจุดส่งไปเรื่อย เพื่อไม่ให้แกะรอยได้ 

  วันที่ 15 มิ.ย. พ.ต.อ.รัฐพล น้อยช่างคิด ผกก.สส.ภ.เชียงราย ได้รับรายงานว่ามีขบวนการส่งยาเสพติดทางพัสดุไปยังต่างประเทศที่ทำการไปรษณีย์ อ.เวียงชัย จึงประสาน พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุขวัฒนพันธ์ ผกก.สภ.เวียงชัย นำเจ้าหน้าที่ พร้อมชุดสืบสวน บก.ภ.เชียงราย ออกไปตรวจสอบที่ทำการไปรษณีย์ อ.เวียงชัย

  พบนายสุชาติ แซ่เฮ้อ หรือ จั๊ว อายุ 24 ปี ชาวบ้านหมู่ 13 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย ถือกล่องกระดาษสีน้ำตาล จ่าหน้ากล่องชื่อผู้รับถึง Mr.MOSHE RODENSKY (CHAKRIN) KEFAR YEDIDYA Tel. 050-5659454/050-7849484 ISRAEI 42940 ประเทศอิสราเอล มาฝากส่ง เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่นายสุชาติมีท่าทีกระสับกระส่ายมีพิรุธอย่างเห็นได้ชัด จึงแสดงตัวขอตรวจค้นสิ่งของภายในกล่องกระดาษ พบถุงพลาสติกใสบรรจุซองบะหมี่สำเร็จรูปจำนวน 39 ซอง น้ำหนักรวม 990 กรัม ด้านข้างหุ้มด้วยกระดาษก๊อบปี้สีน้ำเงินป้องกันเอกซเรย์ไม่ให้ตรวจพบ เมื่อฉีกซองออกพบถุงยาไอซ์เป็นเกล็ดสีขาวใส่ปะปนกับเส้นบะหมี่แห้ง เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

  จากการสอบสวนนายสุชาติรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากนายสมชาย แซ่ลี เป็นเงิน 20,000 บาท ให้นำกล่องกระดาษบรรจุยาไอซ์มาส่งที่ไปรษณีย์ อ.เวียงชัย เพื่อนำส่งไปยังประเทศอิสราเอล และได้ทำมาแล้ว 3 ครั้ง โดยเปลี่ยนสถานที่ส่งไปตามอำเภอต่างๆ เพื่อไม่ให้สามารถติดตามแกะรอยได้ ซึ่งตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐาน ขอหมายจับนายสมชาย แซ่ลี ผู้ว่าจ้างมาดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จับยาไอซ์ส่งยาไอซ์ไปอิสราเอลส่งยาไอซ์ทางไปรษณีย์จับยาไอซ์ เชียงรายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 00:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์