ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มใหญ่เครียด ฉีดวัคซีนครบ แต่คนละยี่ห้อ จี้ รพ.แจง หวั่นผลข้างเคียง

ไทยรัฐออนไลน์
16 มิ.ย. 2564 00:19 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่เชียงใหม่เครียดจัด ฉีดวัคซีนโควิดฯ ครบ 2 เข็ม ตรวจใบเซอร์แทบช็อก ดันคนละยี่ห้อกันซะงั้น เข็มแรก "ซิโนแวค" เข็มสอง "แอสตราเซเนกา" กังวลผลข้างเคียงรุนแรง จี้ รพ.ชี้แจง 

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.64 นายอดุลย์ ดวงสร้อย อายุ 51 ปี ชาวเชียงใหม่ อาชีพผู้ช่วยช่างภาพของสถานีข่าวชื่อดังแห่งหนึ่ง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวหลังพบว่า ตัวเองฉีดวัคซีนโควิดฯต่างยี่ห้อกัน จนเกิดความเครียดและวิตกกังวลว่า อาจจะเกิดผลข้างเคียงกับร่างกาย 

ข่าวแนะนำ

โดย นายอดุลย์ เล่าว่า ตนไปฉีดวัคซีนเข็มแรกเมื่อวันที่ 21 พ.ค.64 ที่ รพ.นครพิงค์ โดยเจ้าหน้าที่ฉีดวัคซีนซิโนแวคให้ หลังฉีดมีอาการโรคเกาต์ กำเริบ ต้องไปหาหมอฉีดยาบรรเทาอาการปวด ใช้เวลา 2-3 วัน อาการก็เป็นปกติ ต่อมาเมื่อวันที่ 11 มิ.ย.64 ตนไปฉีดเข็มที่ 2 มีอาการง่วงนอนตลอด แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก จนกระทั่งวันนี้ (15 มิ.ย.) ตนนำเอกสารรับรองการวัคซีนโควิดฯ หรือใบเซอร์ทิฟายด์ออกมาอ่านดูอย่างละเอียดอีกครั้ง ก็แทบช็อกเพราะพบว่า ได้รับวัคซีนต่างชนิดกัน เข็มแรกเป็น "ชิโนแวค" แต่เข็มที่ 2 เป็น "แอสตราเซเนกา" เมื่อโทรศัพท์ไปสอบถามเพื่อนๆ ที่ไปฉีดวันเดียวกัน ทั้งหมดบอกว่าฉีดซิโนแวคเป็นเข็มที่ 2 

นายอดุลย์ เล่าต่อว่า ตอนนี้รู้สึกเครียดและวิตกกังวลมาก เกรงว่าจะเกิดผลข้างเคียง เพราะเข็มแรกก็มีผลให้โรคเกาต์ที่เป็นอยู่กำเริบ และเมื่อถึงกำหนดนัดเข็มที่ 2 ก็เดินทางไปตามนัดที่ รพ.นครพิงค์ ยื่นเอกสารใบนัด ลงทะเบียน วัดไข้ วัดความดัน และหมอก็ตรวจสอบประวัติก่อนจะฉีดวัคซีนให้ เมื่อเสร็จก็นั่งดูอาการ 30 นาที ก่อนจะรับใบเซอร์ฯ 

"ภายหลังฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 มีผลข้างเคียง คือ รู้สึกง่วงนอนมาก นอนตลอดทั้งวัน ผ่านไป 2-3 วันรู้สึกเอะใจจึงนำใบเซอร์มาตรวจสอบก็พบว่า ตนได้รับวัคซีนต่างยี่ห้อกัน จึงรู้สึกกังวลใจมากว่า จะเกิดผลข้างเคียงอะไรที่รุนแรงหรือไม่ เพราะมีวัคซีนถึง 2 ชนิดในร่างกาย หรือเป็นแค่การบันทึกข้อมูลผิด จึงอยากขอคำอธิบายจากโรงพยาบาล หรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องว่า หากฉีดวัคซีนต่างชนิดกันแล้ว ในระยะยาวจะมีผลข้างเคียงหรือไม่อย่างไร" นายอดุลย์ ระบุ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัคซีนวัคซีนโควิดโควิดฯฉีดวัคซีนโควิดเชียงใหม่โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าวัคซีนซิโนแวควัคซีนแอสตราเซเนกาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:42 น.