หนุ่มเหนือช็อกหนัก ฉีดวัคซีนครบ 2 โดส แต่ดันคนละยี่ห้อ

ข่าว

หนุ่มเหนือช็อกหนัก ฉีดวัคซีนครบ 2 โดส แต่ดันคนละยี่ห้อ

ไทยรัฐออนไลน์

15 มิ.ย. 2564 19:16 น.

ชายวัย 51 ปี ที่เชียงใหม่ อยู่ในอาการวิตกกังวลเป็นอย่างมาก หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดครบ 2 เข็ม ครั้งแรก 21 พ.ค. ครั้งที่สอง 11 มิ.ย. แต่มาทราบภายหลังจากใบรับรองการฉีดวัคซีนว่าได้รับวัคซีนคนละยี่ห้อ ทำให้เกิดความเครียด เพราะกลัวมีอาการไม่พึงประสงค์เกิดขึ้น

วันที่ 15 มิ.ย. มีชายชาว จ.เชียงใหม่ อายุ 51 ปี คนหนึ่ง ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากฉีดวัคซีนครั้งแรก วันที่ 21 พ.ค. พบว่าอาการโรคเกาต์กำเริบ และต้องไปหาหมอฉีดยาบรรเทาอาการปวด หลังจากนั้นสองสามวันอาการก็เป็นปกติ ต่อมา ไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 11 มิ.ย. มีอาการง่วงนอนตลอด แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งวันนี้หยิบใบรับรองการฉีดวัคซีนออกมาอ่านดู ปรากฏว่าได้รับวัคซีนคนละชนิดกัน เข็มแรกเป็นซิโนแวค ส่วนเข็มที่ 2 เป็นแอสตราเซเนกา

เมื่อโทรศัพท์ไปสอบถามเพื่อนๆ ที่ไปฉีดวันเดียวกัน ก็เป็นวัคซีนซิโนแวคทั้ง 2 เข็ม ทำให้ขณะนี้เกิดความวิตกกังวลเป็นอย่างมาก เพราะกลัวจะเกิดอาการข้างเคียงไม่พึงประสงค์ และหากเกิดขึ้นจริงไม่รู้ว่ามาจากวัคซีนชนิดไหน เพราะมีถึง 2 ยี่ห้อในร่างกาย

"ตอนนี้คิดไปต่างๆ นานา ว่าจะเป็นการฉีดผิดยี่ห้อจริง หรือบันทึกข้อมูลผิด ซึ่งจะเข้าไปที่โรงพยาบาลที่ฉีดวัคซีนให้ เพื่อขอคำชี้แจงอีกครั้ง" เจ้าตัวกล่าวด้วยน้ำเสียงวิตกกังวล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19วัคซีนคนละยี่ห้อฉีดวัคซีนผิดสถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดโควิดเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 01:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์