ไลฟ์สไตล์
100 year

"สุโขทัย" พร้อม ยันมีงบซื้อวัคซีนโควิดฯ เล็งจอง "ซิโนฟาร์ม" 1 แสนโดส

ไทยรัฐออนไลน์
15 มิ.ย. 2564 02:03 น.
SHARE

นายก อบจ.สุโขทัย ยันมีงบฯพร้อมซื้อวัคซีนโควิดฯ หากระเบียบ มท.-ศบค.ชัดเจน จัดการได้ทันที เผยลอตแรกเตรียมจอง "ซิโนฟาร์ม" จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 1 แสนโดส สั่งหน่วยงานเร่งลงทะเบียน-คาดสัปดาห์นี้เสร็จ ตั้งเป้าฉีดให้ครอบคลุม 75% ของประชากร 

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.64 นายมนู พุกประเสริฐ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย กล่าวถึงการจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 ว่า ขณะนี้เรากำลังรอให้ระเบียบของกระทรวงมหาดไทย มีความชัดเจนว่าทาง อบจ.จะสามารถจัดซื้อได้อย่างไรบ้าง หากมีความชัดเจนและทางศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) อนุมัติ ทาง อบจ.สุโขทัย พร้อมที่จะสั่งซื้อได้ทันที เพราะเราได้เตรียมงบประมาณไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางเราได้มีการประสานเพื่อสั่งจองวัคซีนซิโนฟาร์มกับทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เบื้องต้นในลอตแรกเราจะสั่งจองประมาณ 100,000 โดส เพราะตนทราบว่าการกระจายวัคซีนของรัฐบาลนั้น โรงพยาบาลใน จ.สุโขทัย ไม่มีรายชื่อ เราจึงต้องเร่งการจัดซื้อและได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจและจัดการลงทะเบียนประชาชนในจังหวัด โดยเราตั้งเป้าการฉีดให้ครอบคลุมประชากรในจังหวัดให้ได้เบื้องต้น 75% 

ข่าวแนะนำ

"หากกฎหมายหรือระเบียบจากกระทรวงมหาดไทยและ ศบค.ชัดเจน จ.สุโขทัย พร้อมที่จะซื้อวัคซีนทันที เรามีงบประมาณในส่วนนี้พร้อมแล้ว เพื่อเร่งฉีดให้ประชาชนในจังหวัด โดยขณะนี้เรากำลังดำเนินการกระบวนการทั้งหมดให้เสร็จสิ้นภายในสัปดาห์นี้" นายมนู กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดโควิด-19วัคซีนวัคซีนโควิดฯงบประมาณสุโขทัยราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:36 น.