ไลฟ์สไตล์
100 year

เผยส.ต.อ.ตายหลังฉีดวัคซีน 17 วัน อาจป่วยโรคหัวใจ แม่ยังรอรับศพที่บ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
12 มิ.ย. 2564 20:01 น.
SHARE

บก.ภ.เชียงใหม่ เผยแพร่เอกสาร ส.ต.อ.เสียชีวิตหลังฉีดวัควีน 17 วัน เคยได้รับคำแนะนำจากแพทย์ให้ไปตรวจคลื่นหัวใจ ขณะที่ครอบครัวยืนยันไม่เคยรู้เรื่องนี้ แม่เผยวันนี้เป็นวันเกิดหลานสาว อายุครบ 6 ขวบ แต่ต้องรอรับศพลูกชาย 


จากกรณีการเสียขีวิตของ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ สุรินต๊ะ อายุ 36 ปี ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.แม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ด ช่วยราชการกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ที่บ้านพักใน อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เมื่อคืนวันที่ 11 มิ.ย.โดยไม่ทราบสาเหตุ ขณะที่ครอบครัวยืนยันว่า ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ สุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว และเข้าฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรกตามคำสั่งของต้นสังกัด เมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา จึงสงสัยว่า การเสียชีวิต จะเป็นผลเกี่ยวเนื่องกับการฉีดวัคซีนหรือไม่

ข่าวแนะนำ


ต่อมา ช่วงเย็นวันที่ 12 มิ.ย. กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เผยแพร่เอกสารผ่านช่องทางออนไลน์ กรณีการเสียชีวิตของ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ สุรินต๊ะ อายุ 36 ปี

เอกสารระบุว่า "กรณีพบศพ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ สุรินต๊ะ เสียชีวิตที่บ้านพักพื้นที่ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ โดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งมีการนำเสนอข่าวว่าดับปริศนาหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 นั้น ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นแล้ว ขอนำเรียนว่า ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ ได้เข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค.2564 ณ โรงพยาบาลค่ายดารารัศมี จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นระยะเวลา 17 วันผ่านมาแล้ว และกำลังเตรียมตัวเข้ารับวัคซีนเข็มที่ 2 ในวันที่ 16 มิ.ย.ที่จะถึงนี้

หลังจากที่รับวัคซีนเข็มที่ 1 แล้วเจ้าตัวไม่ปรากฏอาการแพ้วัคซีนแต่อย่างใด มีเพียงอาการปวดตึงกล้ามเนื้อแขนข้างที่ฉีดเท่านั้น ในการนี้ได้รับทราบข้อมูลจากเพื่อนตำรวจว่าผู้เสียชีวิตเคยเข้ารับการตรวจร่างกายเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลค่ายดารารัศมีและได้รับคำแนะนำให้ตรวจคลื่นหัวใจเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตได้ไปตรวจร่างกายเพิ่มเติมตามแพทย์แนะนำหรือไม่ สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดนั้นกำลังรอผลพิสูจน์ทางการแพทย์ต่อไป"

ส่วนบรรยากาศที่บ้านของ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ ที่หมู่ 2 ต.แช่ช้าง อ.สันกำแพง ช่วงเย็นวันนี้ มีเพื่อนบ้านพากันมาให้กำลังใจครอบครัว และช่วยจัดเตรียมสถานที่รอรับศพ ขณะที่ข้อสรุป และผลการพิสูจน์สาเหตุการตาย ยังไม่มีการรายงานจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่

นางไพยนต์ สุรินต๊ะ มารดาของ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ เปิดเผยว่า ในวันนี้เป็นวันเกิดครบ 6 ขวบของหลานสาว (ลูกสาวของ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์) ซึ่งเมื่อเย็นวานนี้ ลูกชายบอกจะพาหลานมาจัดงานวันเกิดที่บ้าน และจะมานอนกับพ่อแม่ในวันนี้ แต่ไม่ทันได้ฉลองวันเกิด กลับต้องมาเจอกับข่าวร้ายเสียก่อน ส่วนที่มีข่าวว่า ลูกชายมีโรคหัวใจเป็นโรคประจำตัว ยืนยันว่าทางครอบครัวไม่เคยทราบมาก่อน ที่ผ่านมาลูกชายไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้ ครอบครัวจึงต้องการให้แพทย์พิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตให้ชัดเจน เพื่อคลายความสงสัย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ตายหลังฉีดวัคซีนตำรวจตายหลังฉีดวัคซีนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:05 น.