ไลฟ์สไตล์
100 year

แก๊งเทเลทับบี้สารภาพผิด ยกล้อในเขตชุมชน ตร.เรียกแจ้งข้อหา ยึดบิ๊กไบค์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
12 มิ.ย. 2564 16:52 น.
SHARE


ตำรวจบึงสามพัน เรียกแก๊งบิ๊กไบค์ เทเลทับบี้ ยกล้อโชว์ ขับขี่ด้วยความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนดในย่านชุมชน มาแจ้งข้อหาพร้อม ยก Suzuki GSX-R 1000 ขึ้นท้ายกระบะ มาไว้ที่โรงพักจนกว่าคดีจะสิ้นสุด

ข่าวแนะนำ

วันที่ 12 มิถุนายน กรณีแก๊งบิ๊กไบค์ยกล้อ (เทเลทับบี้) ที่กำลังเป็นข่าวในเชิงลบเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม กับเหตุการณ์เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา ขณะที่กลุ่มบิ๊กไบค์ดังกล่าว เดินมาท่องเที่ยวที่ จ.เพชรบูรณ์ และมีสมาชิกในกลุ่ม ได้ขี่ยกล้อโชว์ เป็นระยะทาง กว่า 1 กม. บนถนนสระบุรี-หล่มสัก หมู่ 7 ต.ซับสมทอด อ.บึงสามพัน และขับขี่ด้วยความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ทั้งที่เป็นเขตชุมชน หน้าตลาด ที่มีชาวบ้านใช้เส้นทางจำนวนมาก

ล่าสุด เวลา 10.20 น. วันที่ 12 มิ.ย. แก๊งเทเลทับบี้ที่ถูกเรียกตัว ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บึงสามพัน ตามหมายเรียกแล้ว 4 คนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และเสียค่าปรับตามกฎหมาย

ทราบชื่อคนขับขี่รถยกล้อ คือ นายอุเทน นุ่มสะพาน หรือ เทน อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 324 หมู่ที่ 17 ต.เมืองปัก อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งยอมรับว่าในวันดังกล่าวได้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อ Suzuki GSX-R 1000 สีน้ำเงิน ทะเบียน 2 กธ กรุงเทพมหานคร 14 เครื่องยนต์ขนาด 999 ซีซี DOHC 4 จังหวะ 4 สูบ ยกล้อกลางถนนโชว์จริง ส่วนสาเหตุที่ยกล้อในวันนั้น คือนานๆ ได้มาเจอกับพรรคพวกกลุ่มเดียวกัน เลยเกิดความคึกคะนอง อยากโชว์ โดยไม่ได้คิดถึงความปลอดภัยของผู้อื่น สุดท้ายนายอุเทน ได้ยกมือขอโทษชาว อ.บึงสามพัน และชาว จ.เพชรบูรณ์ ทุกคน ต่อการกระทำและรับปากจะไม่ทำพฤติกรรมแบบนี้อีก

ทางด้าน พ.ต.อ.วิรัช ครบุรี ผกก.สภ.บึงสามพัน ได้ตั้งข้อหา ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น เป็นการฝ่าฝืน พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 โทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 2,000-10,000 บาท หรือทั้งจำและปรับ และข้อหาขับรถเร็วกว่ากฎหมายกำหนด ปรับไม่เกิน 1,000 บาท ส่วนรถยี่ห้อ Suzuki GSX-R 1000 สีน้ำเงิน ทะเบียน 2 กธ กรุงเทพมหานคร 14 ที่มีนายอุเทน เป็นคนผู้ขับขี่ ตำรวจสภ.บึงสามพัน ได้ยึดรถไว้เป็นของกลาง เพื่อรอพนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานส่งฟ้องศาลต่อไป

ส่วนอีก 3 ราย ที่เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก เจอข้อหาขับรถด้วยความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ปรับไม่เกิน 1,000 บาท และมี 1 ราย ที่ไม่ติดป้ายทะเบียนปรับไม่เกิน 2,000 บาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยกล้อโชว์บิ๊กไบค์ยกล้อยกล้อแก๊งเทเลทับบี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 19:34 น.