ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจบึงสามพัน ออกหมายเรียก 2 สมาชิกแก๊งบิ๊กไบค์ ขี่ยกล้อโชว์บนถนน

ไทยรัฐออนไลน์
8 มิ.ย. 2564 10:00 น.
SHARE

ตำรวจบึงสามพัน ออกหมายเรียก 2 สมาชิกกลุ่มบิ๊กไบค์ "เทเลทับบี้" หลังขี่ยกล้อโชว์บนถนนสระบุรี-หล่มสัก ในความผิดฝ่าฝืน พ.ร.บ.จราจรทางบก โดยให้มาพบ จนท.ภายใน 21 มิ.ย.นี้

กรณีกลุ่มบิ๊กไบค์ภายใต้ชื่อว่า กลุ่มเทเลทับบี้ ได้มีการนัดหมายจัดทริปเที่ยวเขาค้อ-ภูทับเบิก ในวันที่ 5-6 มิ.ย.64 ซึ่งตรงกับวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ในเพจสายบันเทิงโซนกบินทร์บุรี เมื่อถึงเวลานัดหมายจึงได้รวมตัวเดินทางเข้าจังหวัดเพชรบูรณ์ และขณะที่กลุ่มเทเลทับบี้จอดรถรอสัญญาณไฟที่บริเวณ 4 แยกไฟแดง ถนนหมายเลข 21 ถนนสระบุรี-หล่มสัก ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ก็เหมือนมีการถ่ายคลิปเดินทางปกติ

ข่าวแนะนำ

แต่เมื่อสัญญาณไฟเขียวเท่านั้น กลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ดังกล่าวก็ได้ขับขี่รถด้วยความเร็วเต็มถนน และได้มีสมาชิกภายในกลุ่มขับยกล้อหน้าโชว์กลางถนนอย่างน่าหวาดเสียว เป็นระยะทางกว่า 1 กม. บางคันที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับด้วยความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นเขตชุมชน ซึ่งมีชาวบ้านใช้เส้นทางดังกล่าวเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสม

ต่อมา นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า วันนี้ทางจังหวัดเพชรบูรณ์เตรียมออกคำสั่งให้โรงแรม ที่พัก ลานกางเต็นท์ งดรับนักท่องเที่ยวจังหวัดอื่นที่จะเข้ามาท่องเที่ยว เว้นแต่นักท่องเที่ยวผู้นั้นได้รับวัคซีนแล้ว หรือมีใบรับรองการตรวจว่าไม่เป็นโควิดที่ออกมาไม่เกิน 72 ชั่วโมง หรือผู้ที่มีธุระจำเป็น และอาชีพจำเป็นเท่านั้นที่จะเดินทางเข้าพักได้

เย็นวันที่ (7 มิ.ย.64) ความคืบหน้าล่าสุด ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.วิรัช ครบุรี ผกก.สภ.บึงสามพัน ซึ่งเป็นเขตพื้นที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า จากกรณีวันที่ 5 มิ.ย.64 เวลา 06.04 น. เกิดเหตุแก๊งเทเลทับบี้ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 10 กว่าคันไปตามถนนสระบุรี-หล่มสัก จาก 4 แยกซับสมอทอด มุ่งหน้า อ.เขาค้อ แล้วได้ขับยกล้อหน้าบนถนนดังกล่าว บริเวณหน้าตลาดทรัพย์สมอทอง หมู่ที่ 7 ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น ฝ่าฝืน พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 

ผกก.สภ.บึงสามพัน กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ได้ออกหมายเรียกสมาชิกกลุ่มบิ๊กไบค์เทเลทับบี้แล้วจำนวน 2 ราย คือ นายเอ (นามสมมติ) อาศัยอยู่ที่ ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี และนางสาวบี (นามสมมติ) อาศัยอยู่ที่ ต.คำโตนด อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี โดยให้ทั้ง 2 ราย มารายงานตัวพบเจ้าพนักงานสอบสวน สภ.บึงสามพัน ภายในวันที่ 21 มิถุนายน 2564 นี้ สำหรับสมาชิกคนอื่นๆ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะออกหมายเรียกจนครบ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งขณะนี้ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กไบค์ยกล้อแก๊งบิ๊กไบค์แก๊งบิ๊กไบค์ เทเลทับบี้สภ.บึงสามพันเพชรบูรณ์ออกหมายเรียกฝ่าฝืน พ.ร.บ.การจราจรทางบกขับรถหวาดเสียววิรัช ครบุรีถนนสระบุรี-หล่มสักข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 02:46 น.