น้องทาม หนุ่มน้อยไร้แขนยอดกตัญญู ใช้เท้าวาดภาพขาย หาเงินช่วยแม่

ข่าว

น้องทาม หนุ่มน้อยไร้แขนยอดกตัญญู ใช้เท้าวาดภาพขาย หาเงินช่วยแม่

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2564 21:25 น.

บันทึก


น้องทาม หนุ่มน้อยไร้แขนชาวพิษณุโลก ที่เคยได้รับพระราชทานจักรยาน ปัจจุบันอายุ 17 ปี เรียน ม.5 มีความฝันอยากเป็นจิตรกรวาดภาพ ใช้เท้าวาดระบายสีบนถุงผ้า นำผลงานลงขายในเฟซบุ๊ก หาเงินช่วยแม่ทดแทนพระคุณ และหาทุนเรียนต่อ

วันที่ 4 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวรรธนะ คำอินทร์ หรือ น้องทาม อายุ 17 ปี หนุ่มน้อยไร้แขนสองข้างตั้งแต่เกิด กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนประชาสงเคราะห์วิทยา ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ “น้องทาม หนูน้อยยอดกตัญญู" ที่ช่วย นางดอกรัก คำอินทร์ มารดา หาเงินด้วยการวาดภาพและขายทางหน้าเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นทุนการศึกษาของตนเองและช่วยเหลือค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว 

สำหรับ น้องทาม เป็นเด็กที่ได้รับพระราชทานรถจักรยาน หลังพบว่าเป็นเด็กไม่มีแขน แต่มุ่งมั่นจะร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อแม่ เมื่อเดือนกันยายน 2558 ปัจจุบันน้องทาม นอกจากตั้งใจเรียนแล้ว ยังใช้เวลาว่างวาดภาพระบายสีบนผืนผ้าใบด้วยเท้า นำผลงานลงขายในเฟซบุ๊ก เพื่อหาเงินมาช่วยแม่ และหาทุนศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น

นางดอกรัก มารดาน้องทาม เปิดเผยว่า น้องทามเป็นเด็กดีเลี้ยงง่าย มาตั้งแต่เด็ก ๆ ตอนนี้ก็สามารถช่วยเหลืองานในบ้านได้หลายอย่าง แต่ขณะนี้ยังคงมีความกังวล ถึงอนาคตของน้องทาม และลูกชายอีกหนึ่งคนหลังแยกทางกับสามี และต้องเป็นเสาหลักของครอบครัว ปัจจุบันตนเปิดร้านขายอาหารตามสั่งและก๋วยเตี๋ยวขายให้กับชาวบ้านภายในหมู่บ้าน

ด้าน น้องทาม เปิดเผยว่า อนาคตอยากเป็นจิตรกร นักวาดภาพเหมือนอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ เพื่อนำรูปภาพที่วาด ขายสร้างรายได้ให้มีเงินช่วยเหลือครอบครัว และเป็นทุนการศึกษาของตัวเองด้วย

"ช่วงนี้มีผู้ที่สนใจสั่งให้ตนวาดภาพการ์ตูนลงถุงผ้า โดยสั่งกันมาอย่างต่อเนื่อง ในราคาถุงเล็ก 59 บาท และถุงใหญ่ราคา 100 บาท สำหรับผู้ที่สนใจผลงานการวาดภาพด้วยเท้า สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ นางดอกรัก โทรศัพท์หมายเลข 082-164-5911 หรือชมภาพวาดได้ที่เฟซบุ๊ก แม่น้องเท่ห์กะน้องทาม คำอินทร์"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก
02:47

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 14:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์