ไลฟ์สไตล์
100 year

น้องทาม หนุ่มน้อยไร้แขนยอดกตัญญู ใช้เท้าวาดภาพขาย หาเงินช่วยแม่

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2564 21:25 น.
SHARE


น้องทาม หนุ่มน้อยไร้แขนชาวพิษณุโลก ที่เคยได้รับพระราชทานจักรยาน ปัจจุบันอายุ 17 ปี เรียน ม.5 มีความฝันอยากเป็นจิตรกรวาดภาพ ใช้เท้าวาดระบายสีบนถุงผ้า นำผลงานลงขายในเฟซบุ๊ก หาเงินช่วยแม่ทดแทนพระคุณ และหาทุนเรียนต่อ

วันที่ 4 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวรรธนะ คำอินทร์ หรือ น้องทาม อายุ 17 ปี หนุ่มน้อยไร้แขนสองข้างตั้งแต่เกิด กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนประชาสงเคราะห์วิทยา ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ “น้องทาม หนูน้อยยอดกตัญญู" ที่ช่วย นางดอกรัก คำอินทร์ มารดา หาเงินด้วยการวาดภาพและขายทางหน้าเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นทุนการศึกษาของตนเองและช่วยเหลือค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว 

ข่าวแนะนำ

สำหรับ น้องทาม เป็นเด็กที่ได้รับพระราชทานรถจักรยาน หลังพบว่าเป็นเด็กไม่มีแขน แต่มุ่งมั่นจะร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อแม่ เมื่อเดือนกันยายน 2558 ปัจจุบันน้องทาม นอกจากตั้งใจเรียนแล้ว ยังใช้เวลาว่างวาดภาพระบายสีบนผืนผ้าใบด้วยเท้า นำผลงานลงขายในเฟซบุ๊ก เพื่อหาเงินมาช่วยแม่ และหาทุนศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น

นางดอกรัก มารดาน้องทาม เปิดเผยว่า น้องทามเป็นเด็กดีเลี้ยงง่าย มาตั้งแต่เด็ก ๆ ตอนนี้ก็สามารถช่วยเหลืองานในบ้านได้หลายอย่าง แต่ขณะนี้ยังคงมีความกังวล ถึงอนาคตของน้องทาม และลูกชายอีกหนึ่งคนหลังแยกทางกับสามี และต้องเป็นเสาหลักของครอบครัว ปัจจุบันตนเปิดร้านขายอาหารตามสั่งและก๋วยเตี๋ยวขายให้กับชาวบ้านภายในหมู่บ้าน

ด้าน น้องทาม เปิดเผยว่า อนาคตอยากเป็นจิตรกร นักวาดภาพเหมือนอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ เพื่อนำรูปภาพที่วาด ขายสร้างรายได้ให้มีเงินช่วยเหลือครอบครัว และเป็นทุนการศึกษาของตัวเองด้วย

"ช่วงนี้มีผู้ที่สนใจสั่งให้ตนวาดภาพการ์ตูนลงถุงผ้า โดยสั่งกันมาอย่างต่อเนื่อง ในราคาถุงเล็ก 59 บาท และถุงใหญ่ราคา 100 บาท สำหรับผู้ที่สนใจผลงานการวาดภาพด้วยเท้า สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ นางดอกรัก โทรศัพท์หมายเลข 082-164-5911 หรือชมภาพวาดได้ที่เฟซบุ๊ก แม่น้องเท่ห์กะน้องทาม คำอินทร์"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องทามน้องทามไร้แขนเด็กชายไร้แขนน้องทาม วาดภาพน้องทาม จักรยานวรรธนะ คำอินทร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 01:53 น.