บริจาคช่วย "มนุษย์พังผืด" ฝีลุกลามเน่าทั้งตัว กว่า 5 ล้าน ขอปิดบัญชีแล้ว

ข่าว

  บริจาคช่วย "มนุษย์พังผืด" ฝีลุกลามเน่าทั้งตัว กว่า 5 ล้าน ขอปิดบัญชีแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 พ.ค. 2564 22:55 น.

  ผู้ใจบุญ ร่วมบริจาคช่วย "มนุษย์พังผืด" วัย 22 ปี ฝีลุกลามเน่าทั้งตัว รวมแล้วกว่า 5 ล้าน พ่อยกมือไหว้ขอบคุณทั้งน้ำตา พร้อมขอปิดบัญชี เตรียมนำเงินที่ได้ไปรักษาลูก

  จากกรณี นายบุญญฤทธิ์ เทพเภา หรืออ๊อด อายุ 22 ปี ชาว จ.กำแพงเพชร ป่วยเป็นฝี ตั้งแต่อายุ 12 ปีก่อน จากนั้นเริ่มเน่าทั้งตัว ก่อนกลายเป็นพังผืดลามทั้งตัว หมอเพียงให้ยากินกับทา ปัจจุบันรักแร้เจาะเป็นรูลึกเข้าไป จนเกือบยกมือไม่ขึ้นแล้ว ด้วยฐานะยากจนต้องอาศัยที่วัดประทังชีวิต จึงต้องร้องขอความช่วยเหลือ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านต่อ : วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ "มนุษย์พังผืด" สุดเวทนา ฝีลุกลามเน่าทั้งตัว (คลิป))

  ความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีการเสนอข่าวออกไป ปรากฏว่า มีผู้ใจบุญจำนวนมาก ร่วมบริจาคเงินให้ความช่วยเหลือ ผ่านบัญชีของ นายอิง เทพเภา ซึ่งเป็นพ่อ ปัจจุบันมียอดบริจาคแล้ว 5,096,589,บาท ซึ่งเพียงพอต่อการรักษาแล้ว จึงขอปิดบัญชีที่เปิดรับบริจาค

  จากการสอบถาม นายสิริมนต์ พึ่งเจียมสุขวัฒน์ ประธานสโมสรโรตารี่ จ.กำแพงเพชร และเป็นผู้พบครอบครัวนี้ โดยได้ให้การช่วยเหลือมานานต่อเนื่อง ทำให้นายอิงไว้ใจให้เป็นผู้จัดการเงินก้อนนี้ โดย นายสิริมนต์เปิดเผยว่า ได้โทรปรึกษานายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรแล้ว ซึ่งผู้ว่าฯ แนะนำให้นายอำเภอเป็นประธานพร้อมตั้งคณะกรรมการขึ้นมาดูแล โดยจะใช้ไปกับการรักษาน้องอ๊อดเป็นหลัก จนกว่าจะหาย  ด้าน นายอ๊อด แสดงความดีใจ ยกมือไหว้ พร้อมทั้งบอกว่า ขอให้หมอช่วยรักษาด้วย เพราะอยากหาย มันเจ็บทรมานมาก ถ้าหายแล้วจะได้ไปเรียนหนังสือต่ออีก

  ขณะที่ พระอธิการเทียบ คุตุตจิตโต หรือหลวงพ่อเทียบ เจ้าอาวาสวัดเนินยางงาม (วัดโป่งขาม) ซึ่งเมตตาให้ลุงอิงและครอบครัวปลูกบ้านอาศัยอยู่ในที่ของวัดมานานกว่า 10 ปี เปิดเผยว่า เดิมครอบครัวนี้เร่ร่อนเดินทางมาเรื่อยๆ อาศัยที่โน่นที ที่นี่ที รับจ้างปลูกมัน ถางหญ้า เผาถ่านขาย จนเร่ร่อนมาถึงที่วัด เห็นว่าน่าสงสารจึงให้ปลูกกระท่อมอยู่ ต่อมาทาง อบต.ได้มาปลูกบ้านให้ใหม่จนถึงทุกวันนี้ ส่วนที่ได้เงินแล้วจะย้ายไปซื้อที่ปลูกบ้านใหม่ก็ไม่ว่า หรือเห็นว่าอยู่ที่วัดแล้วสุขสบายก็ให้อยู่ไปเรื่อยๆ ไม่มีการไล่ ให้อยู่จนกว่าจะตายจากกันไป เพราะเห็นแล้วสงสาร พิกลพิการทั้งครอบครัว 

  ด้านลุงอิง ยกมือไหว้กล่าวทั้งน้ำตาว่า ขอปิดบัญชีรับบริจาคแล้ว เพราะเงินพอที่รักษา นายอ๊อดแล้ว พร้อมทั้งขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านทั่วประเทศที่ช่วยเหลือมา ถ้าไม่มีผู้ใจบุญช่วยชีวิตก็คงลำบากไปจนตาย รู้สึกซาบซึ้งมาก ส่วนเงินก้อน ขอให้ นายสิริมนต์และคณะกรรมการเป็นผู้ดูแล เพราะจะเก็บไว้เพื่อรักษา นายอ๊อด ไม่ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายอย่างเด็ดขาด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มนุษย์พังผืดฝีเน่าธารใจไทยรัฐปิดบัญชีเงินบริจาคกำแพงเพชรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 08:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์