ไลฟ์สไตล์
100 year

ชีวิตมันต้องสู้ เบิร์ด พิทยา อดีตดารายุค 90 มาขับแกร็บฟู้ดที่เชียงใหม่ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
13 พ.ค. 2564 21:05 น.
SHARE

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตนายแบบ-นักแสดงลูกครึ่งไทย-เยอรมันยุค 90 หลังออกวงการไปทำบริษัททัวร์เจอพิษโควิด-19 หันมาขับแกร็บส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างให้กำลังใจคนไม่ท้อลุกมาสู้ชีวิต

ข่าวแนะนำ

กลายเป็นกระแสฮือฮา เมื่ออดีตนายแบบและนักแสดงชื่อดังในยุค 90 อย่างเบิร์ด พิทยา ณ ระนอง ดาราลูกครึ่งไทย-เยอรมัน วัย 50 ปี ที่หันมาขี่มอเตอร์ไซค์ส่งรับ-ส่งอาหารอยู่ที่เชียงใหม่ โดยหลังจากโพสต์รูปในเฟซบุ๊กส่วนตัว ก็มีเพื่อนร่วมวงการอย่าง คาร่า พลสิทธิ์ และอ้น สราวุฒิ มาตรทอง รวมทั้งแฟนคลับส่งข้อความให้กำลังใจ

ผู้สื่อข่าวได้ทางไปพูดคุยกับ เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง เล่าถึงชีวิตในตอนนี้ว่า เพิ่งมาลองขับแกร็บส่งอาหารได้ 5 วัน โดยนำเงินที่เหลือมาซื้อมอเตอร์ไซค์คันละ 49,000 บาท ตั้งชื่อว่า "มังกรแดง" เพื่อใช้เป็นยานพาหนะส่งอาหารให้ลูกค้าในเชียงใหม่ โดยมีรายได้วันละ 200 กว่าบาท

เบิร์ด พิทยา เล่าถึงที่มาที่ไปของการมาขับรถส่งอาหารว่า หลังจากอดีตเคยเล่นหนัง ละคร ประกวดนายแบบ เดินแบบมามากมาย จนหันหลังให้วงการเมื่อ 25 ปีที่แล้ว โดยหันไปเป็นพนักงานบริษัททัวร์แอดเเวนเจอร์ ทำหน้าที่ดูแลคุยลูกค้าชาวต่างชาติ เพราะพูดได้หลายภาษา จนเมื่อเจอพิษของโรคโควิด-19 ที่ระบาดเมื่อปี 2562 เรื่อยมา บริษัททัวร์ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามา งานก็ไม่มี จนต้องออกจากงานมา แล้วก็หันมาทำธุรกิจออนไลน์ ขายกาแฟ โกโก้ สมุนไพร ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับบำรุงผิว อาหารเสริม แต่รายได้ไม่พอ จึงตัดสินใจมาขับแกร็บฟู้ดส่งอาหารเพราะชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์อยู่แล้ว จึงได้ศึกษาและสมัครเข้ามา เมื่อ 5 วันที่แล้ว โดยตอนทำงานก็ไม่มีใครจำตนเองได้ เพราะใส่หน้ากาก และป้องกันตัวเองโดยการฉีดพ่นฆ่าเชื้อตลอดทุกครั้งที่รับส่งอาหารให้ลูกค้า

อดีตนักแสดงดัง กล่าวอีกว่า ตั้งใจทำไปเรื่อยๆ เป็นอาชีพหลัก เพราะตอนนี้พิษโควิด-19 ทำคนตกงานจำนวนมาก ตัวเองอายุมากแล้วจะไปทำงานอื่นก็ไม่มีใครรับ แต่ก็ไม่ท้อและไม่อายเพราะทำอาชีพสุจริต อยากให้กำลังใจทุกคนที่ต้องเจอกับวิกฤติ โควิด-19 ให้สู้ต่อไปทำอะไรได้ให้ทำไปก่อน เพื่อประคองชีวิตและครอบครัว แต่ส่วนตัวตอนนี้ตนอยู่คนเดียวเป็นโสด เห็นใจคนตกงานมากเพราะพิษโควิด โดยตัวเองก็เคยประสบมาก่อนเช่นกัน

"อยากจะให้กำลังใจประชาชนทุกคน อย่าอายทำกิน ทุกคนมีภาระเหมือนกันหมดไม่ว่าการเลี้ยงดูพ่อแม่ ครอบครัว และตัวเรา รวมถึงคนที่เรารัก ให้สู้ อย่าท้อ เชื่อว่าไม่นานทุกอย่างจะดีขึ้น ส่วนตัวเองตอนนี้ พร้อมที่จะรับงานในวงการอีกครั้งหากมีโอกาส" เบิร์ด พิทยา กล่าว

ทั้งนี้ การขับแกร็บฟู้ดของอดีตดาราหนุ่ม ยังกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนไรเดอร์ที่ขับรถรับส่งอาหารอีกหลายๆ คน โดยส่วนหนึ่งก็จำดาราหนุ่มผู้นี้ได้ และมีกำลังใจสู้ต่อไปมากขึ้น

สำหรับพิทยา ณ ระนอง ชื่อเล่น เบิร์ด เป็นนักแสดงชาวไทย เป็นหนุ่มแพรว 1990 มีผลงานแสดงละครโด่งดังจากเรื่อง วังน้ำวน, ศีรษะมาร, รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า, ดอกโศก, รักลอยลม และอื่นๆ อีกมากมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้พิษโควิดตกงานเพราะโควิดเบิร์ด พิทยาพิทยา ณ ระนองอดีตนักแสดงอดีตดารานายแบบดารายุค 90ขับแกร็บพนักงานส่งอาหารแกร็บฟู้ดเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 01:18 น.