ผจก.ร้าน "แอทขัวเหล็ก" เผยเฮือกสุดท้ายสู้โควิดแล้ว วอนผ่อนคลายนั่งทาน

ข่าว

ผจก.ร้าน "แอทขัวเหล็ก" เผยเฮือกสุดท้ายสู้โควิดแล้ว วอนผ่อนคลายนั่งทาน

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2564 18:34 น.

บันทึก

ผจก.ร้านอาหารริมแม่น้ำปิง ที่เชียงใหม่เผย ขายเดลิเวอรี่สู้กับโควิดมาจนเหลือเฮือกสุดท้ายแล้ว หากยังเป็นแบบนี้ต่ออาจต้องปิดกิจการ แม้ใจจะไม่อยากทิ้งพนักงาน วอนผ่อนคลายให้กลับมานั่งทานในร้าน

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มาตรการเข้มที่ถูกนำมาเป็นเครื่องมือในการควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ 1 ใน 6 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม ส่งผลกระทบอย่างหนักกับกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารที่มีคำสั่งห้ามนั่งกินดื่มในร้าน ทำให้หลายแห่งต้องดิ้นรนปรับตัวเพื่อความอยู่รอด หนึ่งในนั้น คือ ร้านแอทขัวเหล็ก ร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์ริมแม่น้ำปิง ใกล้สะพานเหล็ก หรือ ขัวเหล็ก ที่ตั้งคู่ขนานกับสะพานนวรัฐ ต.วัดเกต อ.เมืองเชียงใหม่ เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบโดยตรง เนื่องจากลูกค้า 100% เป็นกลุ่มที่เข้ามาดื่มด่ำกับบรรยากาศ นั่งชมวิวความสวยงามของแม่น้ำปิงและสะพานเหล็ก ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดเช็กอินของนักท่องเที่ยว คำสั่งที่มีขึ้นจึงทำให้ลูกค้าหายไปทั้งหมด

นางสาวสุภัคชญา สัมพันธสิทธิ์ ผู้จัดการร้านแอทขัวเหล็ก กล่าวว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทางร้านได้ปรับตัวด้วยการขายทางเดลิเวอรี่ และเปิดขายอาหารหน้าร้านในราคาถูกกว่าในเมนูปกติ เพราะต้องการหารายได้มาประคับประคองกิจการ ไม่ต้องการทอดทิ้งพนักงานของร้านสิบกว่าคน เพราะทุกคนก็อยู่กันมานานจนกลายเป็นครอบครัวเดียวกัน ทุกคนต้องมีรายได้เลี้ยงดูครอบครัว แต่ปรากฏว่าการขายแบบเดลิเวอรี่หรือใส่กล่องกลับบ้านก็แทบขายไม่ได้ เพราะการขายแนวนี้ไม่ใช่จุดขายของร้าน

ร้านแอทขัวเหล็ก กล่าวด้วยว่า ยอมรับว่า ยังไม่รู้ว่าจะประคับประคองกิจการไปได้อีกนานแค่ไหน หากเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ หรือทางรัฐไม่มีการเยียวยา เชื่อว่าอีกไม่นานคงต้องปิดกิจการ จึงอยากขอความเห็นใจจากรัฐบาลช่วยผ่อนคลาย เปิดให้ลูกค้ากลับมานั่งที่ร้านได้ แม้ลูกค้าจะกลับไม่เท่าเดิม แต่ก็น่าจะดีขึ้นกว่านี้ โดยให้ความมั่นใจว่าทางร้านได้ปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด.


null

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง
01:17

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 21:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์