แม่วอน ลูกสาวท้อง 2 เดือนที่น่าน หายตัวปริศนา หากยังมีชีวิตอยู่ให้รีบติดต่อมาด่วน เผยสามีชาวอเมริกัน มีพิรุธ เมียหายแต่ตัวเองยังอยู่บ้าน พอเจอแม่ยายกลับขี่ จยย.วิบากหนีหายไปอีกคน ล่าสุด ตำรวจตรวจในห้องนอน เจอคราบเลือดหลายจุด

กรณี น.ส.พิชชาพร คิดชอบ หรือ โอ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 4 ต.แม่สาคร อ.เวียงสา จ.น่าน กำลังตั้งท้องได้ 2 เดือน หายตัวไปอย่างเป็นปริศนา ส่วนสามีชาวต่างชาติควบรถ จยย.แบบวิบากออกจากบ้านหนีหายอย่างมีพิรุธ เบาะแสล่าสุด พบเห็นบริเวณแยกปากนายมุ่งหน้าตำบลเมืองลี อำเภอนาหมื่น มีคนจำได้ เพราะท่อรถเสียงดัง

วันที่ 5 พฤษภาคม ที่บ้านของทั้งสอง เป็นบ้านชั้นเดียวในโครงการบ้านจัดสรรแห่งหนึ่งในตำบลไชยสถาน อำเภอเมือง จังหวัดน่าน น.ส.พิชชาพร กับสามีชาวต่างชาติ ชื่อนายเจสัน แมทธิว บัลเซอร์ ชาวอเมริกัน ได้มาเช่าอาศัยอยู่ช่วงปลายเดือนธันวาคม ได้พบกับแม่ของ น.ส.พิชชาพร พร้อมญาติๆ เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอกันบริเวณบ้าน เพื่อป้องกันพยานหลักฐานถูกทำลาย

แม่ของน้องโอ สาวท้องที่หายตัวไปอย่างปริศนาเล่าให้ฟังว่า น้องโอ กับ นายเจสัน พบรักกันที่จังหวัดภูเก็ต และอยู่ด้วยกันฉันสามีภรรยา นายเจสันทำงานด้านไอทีและมีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก ส่วนการทะเลาะเบาะแว้งกัน เรื่องนี้แม่ไม่ทราบ เนื่องจากน้องโอไม่เคยเล่าให้แม่ฟัง

วันเกิดเหตุ ด้วยความเป็นห่วงลูกอย่างเช่นปกติทุกวัน เนื่องจากน้องโอไม่ค่อยสบาย และกำลังตั้งท้องกับนายเจสันได้สองเดือน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม จึงได้โทรศัพท์หาน้องโอช่วงประมาณเที่ยงวัน น้องโอยังรับสาย และพูดคุยปกติ ไม่มีทีท่าว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไร จากนั้นช่วงบ่ายโมง แม่จึงส่งข้อความทางแอปพลิเคชันไลน์ พบความผิดปกติที่นานแล้ว น้องโอก็ยังไม่อ่านข้อความ จึงได้โทรศัพท์หาก็ไม่รับสาย พยายามติดต่ออีกก็ไม่มีใครรับสาย ร้อนใจแต่ทำอะไรไม่ได้ เนื่องจากระยะทางจากบ้านแม่กับบ้านที่น้องโอกับนายเจสันเช่าอยู่ ห่างไกลกว่า 60 กิโล จนวันที่ 3 พฤษภาคม จึงเดินทางมาตามหาน้องด้วยความเป็นห่วง กลัวน้องจะเจ็บป่วยหรือไม่สบาย เพราะโทรหาก็ไม่มีใครรับสาย ติดต่อไม่ได้

...

แม่น้องโอ กล่าวต่อว่า เมื่อมาถึงบริเวณบ้านเช่า ตะโกนเรียกลูก ไม่มีเสียงตอบรับ จึงเดินเข้าไปภายในบ้าน พบนายเจสันนอนอยู่ ด้วยความเป็นห่วงจึงถามนายเจสันว่าน้องโอหายไปไหน แต่นายเจสันตอบเป็นภาษาอังกฤษ แม่ฟังไม่เข้าใจ เพราะทุกครั้งที่สื่อสารกัน นายเจสันจะพูดไทย แม้ฟังไม่ชัด แต่พอจับใจความเข้าใจได้ แล้วนายเจสันก็เดินออกประตูขึ้นรถวิบากคันสีแดงขาวขับออกไป ตอนนั้นแม่เข้าใจว่านายเจสันคงขับออกไปรับน้องโอ หรือขับออกไปหาอะไรกิน แม่จึงได้แต่นั่งรอด้วยความเป็นห่วง แต่นายเจสันหายไป ตั้งแต่ช่วงสายจนถึงบ่ายสาม เห็นผิดปกติจึงโทรศัพท์ตามแต่ไม่สามารถติดต่อได้ โทรหาเบอร์ลูกสาวก็ติดต่อไม่ได้อีก จึงไปดูในห้อง พบที่นอนกับเครื่องฟอกอากาศ รวมทั้งข้าวของของนายเจสันหายไป แต่ทรัพย์สิน เสื้อผ้า และสัตว์เลี้ยงของน้องโอยังอยู่ครบ หายไปเพียงโทรศัพท์ จึงเข้าแจ้งความถึงสิ่งผิดปกติ ประจวบกับช่วงเวลาดังกล่าวเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก และไฟดับ 

จนวันที่ 4 พฤษภาคม ทางตำรวจได้เดินทางมาพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พบว่าบริเวณในห้องนอนมีร่องรอยคราบเลือด และพบหลักฐานเป็นฟูกนอนพร้อมผ้าปูที่นอนเปื้อนเลือด ซึ่งแม่จำได้ว่าเป็นของที่น้องโอซื้อ และใช้นอนร่วมกับนายเจสันที่บ้านเช่า รวมทั้งเครื่องฟอกอากาศที่มีคราบเลือดกระเซ็นติด รวมกับสิ่งของเครื่องใช้อื่นๆ ที่เป็นของนายเจสันถูกทิ้งกองอยู่บริเวณเดียวกัน ห่างจากบ้านเช่ากว่า 15 กิโลเมตร

ด้านน้องสาวของน้องโอ ได้วิดีโอคอลเข้ามาพูดคุยและบอกแม่ว่า จะรีบกลับมาหาแม่ มาเป็นกำลังใจให้แม่ แม้อยู่ในช่วงที่ผู้เดินทางจากรุงเทพฯ จะต้องถูกกักตัวก็ยอม เพราะเป็นห่วงแม่ ห่วงทั้งสภาพจิตใจและร่างกายของแม่

แม่ของน้องโอ หญิงสาวท้องสองเดือนที่หายตัวไปอย่างปริศนา ยังกล่าววิงวอนขอช่วยกระจายข่าว หากน้องโอได้เห็นข่าว ขอให้ติดต่อหาแม่ หาครอบครัว ทางญาติๆ ตอนนี้ร้อนใจ และเป็นห่วงมาก ส่วนใครพบเจอนายเจสัน สัญชาติ อเมริกา ขี่รถมอเตอร์ไซค์วิบาก ยี่ห้อฮอนด้า หมายเลขทะเบียน 1 กณ 2854 น่าน ช่วยแจ้งเบาะแส หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที แม่เพียงอยากรู้ว่า ลูกแม่ที่กำลังท้องได้สองเดือนอยู่ที่ไหน

ทั้งนี้ เบาะแสล่าสุด มีคนพบเห็นนายเจสันขี่รถคันดังกล่าวบริเวณแยกปากนายอำเภอนาหมื่น ขับมุ่งหน้าไปทางตำบลเมืองลี รอยต่ออำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ หากผู้ใดพบเห็นชายต่างชาติลักษณะดังกล่าว หรือพบเบาะแส สามารถโทรแจ้งเบาะแสได้ที่ ตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดน่าน โทร 082-892-9553 ตลอด 24 ชั่วโมง