พบแล้วเด็ก 7 ขวบหายตัวไป 3 วัน ลอยเป็นศพในคลองข้างบ้าน คาดพลัดตกจมน้ำตาย

ข่าว

พบแล้วเด็ก 7 ขวบหายตัวไป 3 วัน ลอยเป็นศพในคลองข้างบ้าน คาดพลัดตกจมน้ำตาย

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2564 18:01 น.

บันทึก

พบแล้วเด็กคลองลานวัย 7 ขวบ ที่หายตัวลึกลับไป 3 วัน พบกลายเป็นศพในลำคลองใกล้บ้าน แพทย์ชี้สาเหตุจากจมน้ำตาย เพราะพบน้ำในปอดจำนวนมาก คาดวิ่งเล่นแล้วพลัดตกคลองญาติไม่ติดใจการตาย

จากกรณีหน่วยกู้ภัยสว่างฯ ทุกจุดใน จ.กำแพงเพชร พร้อมชาวบ้านกว่า 40 ชีวิต ช่วยกันระดมค้นหา ด.ช. วัย 7 ขวบ อาศัยอยู่กับปู่หายตัวลึกลับหลังผู้เป็นปู่วัย 57 ปี ร่ำสุราพูดจาวกวนหาหลานไม่เจอกว่า 1 วันยังไร้ร่องรอย ตามที่ไทยรัฐได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น.วันนี้ (1 พ.ค.64) อาสาสมัครกู้ภัยสว่างกำแพงเพชร ทุกจุดในจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมฝ่ายปกครอง อำเภอคลองลาน นำโดยนายประวิทย์ ปะนะตัง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง และ อส. เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.คลองลาน กว่า 100 นายกระจายกำลังค้นหาพื้นที่ใกล้เคียง 5 หมู่บ้าน โดยช่วยกันค้นหาเด็กชายกิตพงษ์ ถาวร หรือ น้องไก่ อายุ 7 ขวบ ที่หายไปจากบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงเลขที่ 872 หมู่ 15 บ้านมอมะรื่น ต.คลองลานพัฒนา

ด.ช.ชัยพฤกษ์ อายุ 9 ขวบ ที่เป็นพี่ชายของน้องไก่ กล่าวว่า วันที่เกิดเหตุที่หายตัวไปไม่ได้อยู่ด้วย แต่น้องไก่ชอบไปหาตกปลาบริเวณริมคลองใกล้บ้าน และชอบไปนอนเล่นในบ้านร้างที่ข้างบ้าน โดยขึ้นไปเล่นบนที่นอนและชอบไปเล่นที่กระต๊อบในไร่มันสำปะหลัง ซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 1 กม. พร้อมนำพาไปดูจุดต่างๆ ด้วย ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 29 เม.ย.64 มีหญิงสูงวัยคนหนึ่งมาที่บ้านของนายประยูร ปิ่นทอง ผู้เป็นปู่ของน้องไก่เพื่อมาดื่มสุรากันในช่วงเช้า โดยขณะนั้นน้องไก่ได้มาพบ และนำเอาเหล็กกากบาทขันล้อรถยนต์มาตีที่ก้นของหญิงสูงวัยดังกล่าว หลังจากนั้นได้วิ่งออกจากบ้านหายไป

ขณะที่หน่วยค้นหาได้กระจายกำลังแยกเป็น 10 ส่วนค้นหาในพื้นที่ใกล้เคียง 5 หมู่บ้านตามไร่มันสำปะหลังตามลำคลองน้ำต่างๆ และสระน้ำต่างๆ รวมทั้งในบ่อน้ำจนกระทั่งเวลา 11.00 น.โดยออกค้นหากันตั้งแต่เช้า กระทั่งเวลาประมาณ 11.00 น. ทีมค้นหาหน่วยกู้ภัยสว่างฯ จุดป่าพุทรา พบศพในสภาพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดคอกลมสีแดงมีรูปลายการ์ตูนอยู่ด้านหน้า กางเกงนักเรียนขาสั้นสีกากีลอยอยู่ในลำคลองน้ำคลองหนองจอกท้ายหมู่บ้านเขตติดต่อหมู่บ้านทุ่งแก้วนาขวัญ หมู่ 21 ซึ่งซึ่งมีความลึก 1.50 เมตรโดยรอบเป็นไร่มันสำปะหลัง ตลอดเส้นทางห่างจากบ้านพักของปู่ที่อาศัยอยู่ประมาณ 5 กม.หน่วยกู้ภัยจึงนำร่างขึ้นมาคือ  น้องไก่ที่หายตัวไป โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาดูสถานที่พบศพเป็นจำนวนมาก

จากนั้น ร.ต.อ.สุกิจ กาวีอ้าย รอง สว.สส.สภ.คลองลาน ได้ตรวจสภาพศพและนำไปชันสูตรพลิกศพที่ รพ.คลองลาน เบื้องต้นโดยแพทย์ประจำ รพ.คลองลาน ลงความเห็นว่า น้องไก่เสียชีวิตเนื่องจากมีน้ำในปอดจำนวนมากคาดว่าจมน้ำ และสภาพศพไม่มีบาดแผลอะไร คาดว่าอาจจะเดินพลัดตกลงในลำคลองน้ำในระหว่างวิ่งเล่นโดยทางญาติของผู้เสียชีวิตไม่ได้ติดใจในการเสียชีวิตในครั้งนี้ทางพนักงานสอบสวนจึงได้ให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ทั้งนี้ การพบศพดังกล่าวเป็นไปตามคำทำนายของร่างทรงของเจ้าพ่อเสือที่นางสีชมพู แอสูงเนิน อายุ 58 ปี อยู่บ้านคลองลาน หมู่ 1 ต.คลองลานพัฒนา ที่ประทับทรงเมื่อคืนที่ผ่านมาทำนายเอาไว้ว่าจะพบศพของน้องไก่ในช่วงเวลา 11.00 น.เป็นต้นไปโดยตรงคำทำนายทำให้ชาวบ้าน และญาติๆ รวมทั้งทีมค้นหาเกิดความประหลาดใจเป็นอย่างมาก โดยขณะที่พบศพผู้เป็นพ่อพร้อมด้วยร่างทรงเจ้าพ่อเสือได้นำกระทงพร้อมดอกไม้ธูปเทียนมาลอยน้ำเพื่อเป็นการตัดกรรมให้วิญญาณน้องไก่ให้ไปสู่สุคติ พร้อมนำฆ้องมาตีเพื่อเรียกวิญญาณกลับบ้านซึ่งเป็นความเชื่อของคนในท้องถิ่น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อัครเดช" สวนกลับ เด็ก พปชร. ส.ส.ต้องยึดผลประโยชน์ประชาชน
03:10

"อัครเดช" สวนกลับ เด็ก พปชร. ส.ส.ต้องยึดผลประโยชน์ประชาชน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565 เวลา 22:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์