หน่วยกู้ภัยสว่างฯ จ.กำแพงเพชร พร้อมชาวบ้านกว่า 40 คน ช่วยกันระดมค้นหา ด.ช.วัย 7 ขวบอาศัยอยู่กับปู่หายตัวลึกลับ ผู้เป็นปู่ร่ำสุราพูดจาวกวนหาหลานไม่เจอมา 1 วันแล้ว ตอนนี้ยังไร้ร่องรอย

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 30 เม.ย. 2564 ร.ต.อ.เอก ศรีระวัฒน์ รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรอำเภอคลองลาน ได้รับแจ้งว่า มีเด็กชายวัย 2 ขวบ หายจากบ้าน จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยฯ ช่วยลงพื้นที่ตามหา ในบริเวณที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 872 หมู่ 15 บ้านมอมะรื่น ต.คลองลานพัฒนา อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร จากการสอบถามทราบว่าเด็กที่หายไปชื่อว่าเด็กชายกิตพงษ์ ถาวร (น้องไก่) อายุ 7 ขวบ หายตัวไปตั้งแต่เวลาประมาณ 10.00 น. ของวันที่ 29 เม.ย. 64

จากนั้นเมื่อเวลา 18.30 น.หน่วยกู้ภัยฯ พร้อมญาติ และชาวบ้านกว่า 40 คน ก็ช่วยกันเดินตามหาทั้งบริเวณรอบบ้าน ทั้งตามไร่มันสำปะหลังและตรวจสอบตามลำธารน้ำที่อยู่ใกล้เคียงในพื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งได้ค้นหาในเนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ รวมถึงทุ่งนาใกล้เคียง โดยตะโกนเรียกชื่อน้องไก่ตลอดทาง ขณะที่หน่วยกู้ภัยฯ บางส่วนก็ได้ตรวจสอบค้นหาในบ่อน้ำลึกประมาณ 8 เมตรซึ่งอยู่ในบริเวณบ้าน และห้องต่างๆ ภายในบ้าน ก็ยังไม่พบ ท่ามกลางความกระวนกระวายใจของผู้เป็นพ่อและบรรดาญาติๆ แต่ผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมงก็ยังตามหาไม่เจอ จากนั้น ผู้เป็นปู่จึงได้จุดธูป 5 ดอกอธิษฐาน บนบาน ต่อศาลพระภูมิเจ้าที่เพื่อดลบันดาล เบิกตา เบิกทางให้ทางเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านที่ค้นหาตัวน้องไก่ให้พบประสบความสำเร็จ และปลอดภัย

...

นายปรยูร ปิ่นทอง อายุ 57 ปี ผู้เป็นปู่ของน้องไก่ ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาสุราอย่างหนัก กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า หลานตนหายไปเวลาประมาณ 10.00 น.ของวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมาตนก็ออกตามหาหลานเหมือนกัน และมาถึงตอนนี้ยังไม่ทราบว่าหลานของตนหายไปไหนเหมือนกัน อยู่กับหลานมีอะไรก็หากินกันตามมีตามเกิด โดยต่อจากนี้ไปตนยังไม่ทราบว่าจะทำอย่างไรต่อ

ด้านนายพเยาว์ ถาวร อายุ 33 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ผู้เป็นบิดาของน้องไก่ กล่าวว่า ขณะกำลังทำงานอยู่ทราบว่าลูกชายตนหายตัวไปเมื่อวันที่ 29 เม.ย.เวลา 10.00 น.โดยมีคนไปบอกที่ทำงาน หลังเลิกงานตนจึงได้พากันออกตามหา โดยตนออกตามหาจนทั่วไปหมดแล้วแต่ก็ยังไม่พบตัวน้องแต่อย่างใด สำหรับตนมีลูก 2 คนเป็นผู้ชายทั้งคู่ เด็กชายกิตพงษ์ ถาวร หรือ น้องไก่ เป็นลูกคนที่ 2 สำหรับทางปัญหาเกี่ยวกับครอบครัวนั้นคิดว่าไม่ได้มีปัญหาอะไร น้องไก่เป็นเด็กร่าเริง ชอบเล่นไปทั่วในละแวกบ้าน เพราะน้องไม่มีเพื่อนเล่นโดยอาศัยอยู่กับปู่

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามข้อมูลจากชาวบ้านในละแวกดังกล่าว โดยได้รับข้อมูลว่านายปรยูร ปิ่นทอง ซึ่งมีศักดิ์เป็นปู่ของน้องไก่ ชอบดื่มสุราเมาหนักแบบนี้เป็นประจำทุกวัน โดยได้นำเอา เด็กชายกิตพงษ์ หรือน้องไก่มาเลี้ยงดูอยู่กันเพียงลำพัง 2 คนตั้งแต่เล็กคาดว่าน้องไก่อาจจะมีความกดดันอะไรหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าเรื่องสภาพความเป็นอยู่ของครอบครัว ซึ่งเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา นายพเยาว์ ถาวร ผู้เป็นบิดาเพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำ หลังจากพ้นโทษออกมาก็ได้แยกออกจากบ้านไปมีภรรยาเป็นชาวเขาและอาศัยอยู่กับภรรยาโดยนำเอาลูกชายอีกคนหนึ่งไปอยู่ด้วย ทั้งนี้ชาวบ้านยังสงสัยอยู่ว่าน้องไก่หายตัวไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 29 เม.ย.เวลา 10.00 น.แต่ทำไมมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจวันนี้ (30 เม.ย.64) เวลา 18.00 น.ซึ่งก็เป็นเวลาพลบค่ำแล้ว

สำหรับการค้นหาตัวน้องไก่ ของหน่วยกู้ภัยฯ และชาวบ้านในครั้งนี้ เริ่มปฏิบัติการค้นหากันตั้งแต่เวลา 18.30 น. และสิ้นสุดการค้นหาใน 21.00 น.ซึ่งยังไม่พบวี่แววของน้องไก่แต่อย่างใดเนื่องจากเป็นเวลากลางคืนซึ่งยากแก่การค้นหา โดยทางหน่วยกู้ภัยแจ้งว่าจะดำเนินการค้นหาต่อในวันรุ่งขึ้นต่อไป