ไลฟ์สไตล์
100 year

ต่อหัวเสือดุ แตกฮือ รุมต่อย จนท.พิทักษ์ป่า ทนพิษเหล็กในไม่ไหวดับ

ไทยรัฐออนไลน์
23 เม.ย. 2564 00:28 น.
SHARE

สุดเศร้า เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าแม่วงก์ เคราะห์ร้ายถูกต่อหัวเสือรุมต่อย ขณะใช้เครื่องตัดหญ้ากำจัดวัชพืชรอบสำนักงาน เคราะห์ซ้ำถูกรุมต่อยรอบ 2 ทนพิษเหล็กในไม่ไหว เสียชีวิตสลด 

เมื่อวันที่ 22 เม.ย.64 นายธนิตย์ หนูยิ้ม ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 (นครสวรรค์) เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้รับรายงานเกิดเหตุต่อหัวเสือ หรือต่อหลุมรุมต่อย นายมานะ มโนเย็น อายุ 50 ปี พนักงานราชการ ตำแหน่งพิทักษ์ป่า ปฏิบัติงานประจำหน่วยจัดการต้นน้ำขุนน้ำเย็น ขณะกำลังตัดหญ้าและวัชพืช เพื่อทำความสะอาดบริเวณสำนักงาน ซึ่งตั้งอยู่กลางป่าลึกในเขตอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ขณะที่ใช้เครื่องตัดหญ้ากำจัดวัชพืชอยู่นั้น ได้มีต่อหลุมจำนวนมากบินเข้ามารุมต่อย บริเวณหัวและลำตัวของ นายมานะ เพื่อนเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ รีบเข้าไปช่วยเหลือและถอยรถยนต์มารับนายมานะ แต่ขณะถอยรถมารับนั้นฝูงตัวต่อได้บินมารุมต่อยนายมานะอีกรอบ เพื่อนทั้ง 2 คน ได้นำไม้กวาดจุดไฟทำเป็นคบเพลิง เพื่อใช้ปัดไล่ตัวต่อ จนตัวต่อทั้งหมดบินหนีไป จากนั้นได้รีบนำตัวนายมานะ ส่งสถานพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ปรากฏว่าขณะเดินทางไปโรงพยาบาล นายมานะเริ่มมีอาการไม่รู้สึกตัว และต่อมาหัวใจหยุดเต้น เพื่อนๆ ได้พยายามช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่ไม่สำเร็จ จนมาถึง รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบลแม่เล่ย์ พยาบาลได้ทำการปั๊มหัวใจต่อและส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.แม่วงก์ แพทย์ได้ฉีดยากระตุ้นและช่วยปั๊มหัวใจ จนกระทั่งหัวใจกลับมาเต้นอีกครั้ง แต่พบว่าร่างกายไม่ตอบสนอง และมีชีพจรเต้นเบามาก แพทย์ได้ใส่เครื่องช่วยหายใจเพื่อช่วยให้หายใจได้คล่องขึ้น 

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเวลา 21.40 น. วันที่ 21 เม.ย.นายมานะ ได้เสียชีวิตลง โดยญาติๆ ได้นำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 195 หมู่ 24 ต.แม่เล่ย์ อ.แม่วงก์ จ.นครสวรรค์ ต่อไป 

ขณะที่ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) โดยกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช แจ้งว่า ได้เร่งดำเนินการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตตามสิทธิและสวัสดิการที่จะได้รับแล้ว พร้อมประสานความช่วยเหลือจากองค์กรและมูลนิธิต่างๆ ที่มีวัตถุประสงค์สงเคราะห์ช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า เพื่อให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตได้รับการเยียวยาและประโยชน์สูงสุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต่อต่อต่อยต่อรุมต่อยเจ้าหน้าที่ต่อหัวเสือเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าแม่วงก์ต่อต่อยเสียชีวิตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:09 น.