ไลฟ์สไตล์
100 year

สธ.ย้ำ ลำปางเดินหน้าให้วัคซีนโควิดต่อ โต้หลังฉีดอาการคล้ายอัมพฤกษ์ 40 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
22 เม.ย. 2564 16:01 น.
SHARE

อธิบดีกรมควบคุมโรค ย้ำ ลำปางเดินหน้าให้วัคซีนโควิด-19 ต่อ ชี้ ไม่ใช่เรื่องจริง หลังฉีดอาการคล้ายอัมพฤกษ์ 40 ราย ยัน ติดตามเฝ้าระวังใกล้ชิด สร้างความมั่นใจประชาชน

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 22 เม.ย. 2564 นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค แถลงข่าวที่กระทรวงสาธารณสุข ตอบคำถามถึงกรณีโรงพยาบาลลำปาง สั่งระงับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของซิโนแวค หลังมีบุคลากรทางการแพทย์เกิดอาการชา แขนขาอ่อนแรง พูดไม่ชัด และมีรายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอีกประมาณ 40 ราย ว่า จากการตรวจสอบไปที่ จ.ลำปาง ทราบข้อเท็จจริงว่า ผู้ที่อาการคล้ายหลอดเลือดสมอง หรือคล้ายอัมพฤกษ์อีก 40 รายนั้น ยืนยันว่าไม่จริง มีเพียง 1 รายเท่านั้น ส่วนที่เหลือเป็นอาการเล็กน้อย เช่น ชาปลายมือปลายเท้า รู้สึกเมื่อย อ่อนเพลีย

นพ.โอภาส ระบุเพิ่มเติมว่า วันนี้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง และโรงพยาบาลต่างๆ ยังมีการฉีดวัคซีนโควิด-19 ต่อ ที่หยุดคือหยุดชั่วคราวเพื่อตรวจสอบข้อมูลให้แน่ชัดก่อน หลังจากที่ทางส่วนกลางแจ้งไปว่าสามารถฉีดต่อไปได้ ไม่มีปัญหา ก็เริ่มดำเนินการฉีดต่อ และจากการติดตามดูทางด้าน จ.ลำปาง บอกว่าก็ไม่มีเหตุการณ์ผิดปกติอะไรเกิดขึ้น ขณะนี้การฉีดวัคซีนยังเดินหน้าต่อไป ควบคู่กับการติดตามเฝ้าระวังใกล้ชิด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าวัคซีนโควิดวัคซีนซิโนแวคโอภาส การย์กวินพงศ์กรมควบคุมโรคสสจ.ลำปางลำปางอาการคล้ายอัมพฤกษ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 04:45 น.