ไลฟ์สไตล์
100 year

มาแล้ว "เตียงกระดาษ" รพ.ประกอบเตรียมใช้ รับน้ำหนักได้ 100 กก. (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
21 เม.ย. 2564 14:42 น.
SHARE


โรงพยาบาลจิตเวชพิษณุโลก เตรียมความพร้อม ประกอบเตียงกระดาษ SCG รองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ทั้งผู้ป่วยติดเชื้อทั่วไปและผู้ป่วยติดเชื้อที่มีอาการทางจิตเวช รับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กก. ไม่ต้องใช้กาว ใช้ได้ 3 เดือน หากไม่โดนน้ำ 

วันที่ 21 เม.ย. นายแพทย์ภาณุ คูวุฒยากร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจิตเวชพิษณุโลก ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เปิดเผยถึงความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งผู้ป่วยแบบทั่วไปและผู้ป่วยติดเชื้อที่มีอาการทางจิตเวช ซึ่งทาง เอสซีจีพี และมูลนิธิเอสซีจี ได้สนับสนุน “เตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี (SCGP Paper Field Hospital Bed)” เพื่อช่วยให้มีเตียงสนามไว้รองรับผู้ป่วยได้อย่างเพียงพอ

ข่าวแนะนำ

สำหรับเตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี เป็นนวัตกรรมที่ผลิตจากกระดาษรีไซเคิล 100 เปอร์เซ็นต์ ออกแบบเพื่อรองรับการใช้งานของสรีระของคนเอเชีย น้ำหนักเบา ประหยัดพื้นที่ขนส่งและการจัดเก็บ ประกอบง่ายภายในไม่ถึง 10 นาที โดยไม่ต้องใช้กาว ใช้ได้นาน 3 เดือน หากไม่โดนน้ำ และรับน้ำหนักได้ถึง 100 กิโลกรัม

ทั้งนี้ หากผู้ป่วยที่มีน้ำหนักมากกว่า 100 กิโลกรัมก็จะให้นอนเตียงของทางโรงพยาบาล ที่ผ่านมาได้มีการส่งมอบเตียงสนามกระดาษให้แก่โรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ แล้ว 4,000 ชุด โดยโรงพยาบาลจิตเวชพิษณุโลก ได้รับการสนับสนุนจำนวน 70 ชุด

สำหรับเตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี สามารถช่วยยกระดับความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้บุคลากรทางการแพทย์ ผู้ป่วย และผู้ใกล้ชิด ได้ทันต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วในปัจจุบันด้วย

ในส่วนของโรงพยาบาลสนาม ทางโรงพยาบาลจิตเวชพิษณุโลก ได้เตรียมความพร้อมด้านที่พัก หอผู้ป่วย การรักษา การป้องกันการเสี่ยงสัมผัสเชื้อไวรัสโควิด-19 ของเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงการดูแลสุขภาพจิตใจของผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ให้มีความพร้อมต่อการรักษาอยู่เสมอ โดยแยกผู้ป่วยออกเป็น 2 ประเภท คือ ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ประเภททั่วไป และผู้ป่วยติดเชื้อที่มีอาการทางจิตเวช ซึ่งผู้ป่วยติดเชื้อที่มีอาการทางจิตเวชจะแยกให้อยู่โซน COHORT WARD (โคฮอร์ท วอร์ด) เพราะจะสะดวกต่อการดูแล และผู้ป่วยที่มีอาการทางจิตอาจรบกวนผู้ป่วยทั่วไป ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพจิตตามมาภายหลังได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดเตียงสนามเตียงกระดาษเตียงสนามกระดาษเอสซีจีพีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:46 น.