ทหารปะทะอีกกองกำลังยาเสพติด ใช้ช่วงโควิด-พม่าไม่สงบ ขนข้ามแดน

ข่าว

  ทหารปะทะอีกกองกำลังยาเสพติด ใช้ช่วงโควิด-พม่าไม่สงบ ขนข้ามแดน

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 เม.ย. 2564 09:00 น.

  ทหารกองกำลังผาเมือง ปะทะเดือดเครือข่ายค้ายาเสพติด ที่บ้านอรุโณทัย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ อาศัยช่วงโควิด-19 ระบาด และเหตุความไม่สงบในเมียนมา ลอบขนยาเสพติดข้ามชายแดนส่งพื้นที่ชั้นใน ยึดของกลางเพียบ เร่งควบคุมพื้นที่ ขยายผลติดตามเครือข่ายที่เหลือ

  เกิดเหตุทหารกองกำลังผาเมืองปะทะขบวนการค้ายาเสพติดบริเวณแนวชายแดนจังหวัดเชียงใหม่ โดย พลตรี นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 19 เมษายน กองกำลังผาเมือง โดยกองร้อยทหารม้าที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 (ร้อย.ม.2 ฉก.ม.5) จัดกำลังพล 2 ชุดปฏิบัติการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดน บริเวณบ้านอรุโณทัย หมู่ 10 ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

  ขณะลาดตระเวนพบกลุ่มคนต้องสงสัยเข้ามาในพื้นที่ท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้หยุดและขอตรวจค้น แต่กลุ่มคนดังกล่าวกลับใช้อาวุธยิงตอบโต้จนเกิดการปะทะประมาณ 3 นาที หลังเสียงปืนสงบเจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ กำลังทหารจากกองร้อยทหารม้าที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 (ร้อย.ม.2 ฉก.ม.5) กองกำลังผาเมืองสามารถจับกุมผู้ต้องหา 1 คน พร้อมของกลางลูกระเบิดขว้าง 1 ลูก อาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุน และเป้สะพายหลังสีเขียว จำนวน 2 เป้ ภายในบรรจุยาบ้า จำนวน 144,132 เม็ด เฮโรอีน จำนวน 5 ขวด น้ำหนักประมาณ 150 กรัม ยาไอซ์ 2 ถุง น้ำหนักประมาณ 1.95 กิโลกรัม ยึดของกลางทั้งหมดไว้ตรวจสอบ

  ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง กล่าวเพิ่มเติมว่า การปะทะระหว่างกำลังทหารกับกลุ่มขบวนการค้ายาในพื้นที่ครั้งนี้ ทหารทุกนายปลอดภัยดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และปัจจุบันทหารได้เข้าควบคุมพื้นที่โดยรอบ และเข้าตรวจสอบพื้นที่โดยละเอียดเพื่อเตรียมขยายผลและติดตามขบวนการค้ายาเสพติดที่คาดว่าจะหลบหนีไปได้

  อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตลอดจนเหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมืองในเมียนมา ทำให้เริ่มมีการสู้รบตามแนวชายแดนมากขึ้น ส่งผลให้มีความพยายามในการลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน ดังนั้นกองกำลังผาเมืองจึงให้หน่วยจัดกำลังเฝ้าระวังตามแนวชายแดนตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อสกัดกั้นกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดที่ยังคงใช้เส้นทางธรรมชาติในการลำเลียงยาผ่านไปในพื้นที่ตอนใน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยึดยาเสพติดกองกำลังผาเมืองปะทะขบวนการยาเสพติดยาเสพติดชายแดนยาเสพติดข้ามชาติข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 21:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์