ไลฟ์สไตล์
100 year

เชียงใหม่ทยอยนำผู้ป่วยโควิด-19 หญิง เข้ารักษาตัวที่ รพ.สนาม 2 ม.แม่โจ้

ไทยรัฐออนไลน์
16 เม.ย. 2564 09:19 น.
SHARE

สธ.เชียงใหม่ เริ่มทยอยนำตัวผู้ป่วยโควิด-19 หญิงลอตแรก 50 คนเข้ารักษาตัวโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ที่ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ หลังผ่านกระบวนการซักซ้อมการทำงานขั้นสุดท้าย


เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (15 เม.ย.64) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เตรียมรับตัวผู้ป่วยโควิด-19 ที่เป็นผู้ป่วยหญิงจำนวน 50 คน ที่จะเป็นผู้ป่วยกลุ่มแรกที่จะเดินทางเข้ามาพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ภายในศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากจังหวัดเชียงใหม่ประสานใช้สถานที่แห่งนี้ในการจัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยที่จะผ่านกระบวนการทางการแพทย์จากโรงพยาบาลต่างๆ และโรงพยาบาลสนามศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา เพื่อมารักษาต่อที่นี่

ข่าวแนะนำ

ผศ.ดร.นิโรจน์ สินณรงค์ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เปิดเผยว่า การจัดตั้งโรงพยาบาลสนามภายในมหาวิทยาลัยแม่โจ้ในครั้งนี้ ถือเป็นการสนับสนุนการแก้ไขวิกฤติโรคระบาดของจังหวัด และสนองนโยบายกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ที่ให้มหาวิทยาลัยในส่วนภูมิภาคสนับสนุนการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม โดยโรงพยาบาลสันทราย/อำเภอสันทราย และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่จะดูแลมาตรฐานความปลอดภัย กำกับมาตรการทางสาธารณสุข และการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นการป้องกันโรคและปกป้องบุคลากร นักศึกษาของมหาวิทยาลัย และชุมชนในพื้นที่อย่างเคร่งครัด

ขณะที่ นายศิวะ ธมิกานนท์ นายอำเภอสันทราย ประชุมเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อซักซ้อมทำความเข้าใจ และเตรียมการรองรับ ช่วยสนับสนุนทีมแพทย์ที่จะเข้ามาดูแลผู้ป่วยภายในโรงพยาบาลสนาม โดยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอำเภอสันทราย สนับสนุนเจ้าหน้าที่อาสาสมัครวันละ 20 คน หมุนเวียนเพื่อเข้าช่วยบริหารจัดการดูแลศูนย์บริจาค และช่วยเหลืองานสถานที่ ภายในโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยแม่โจ้

โดยช่วงบ่ายวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ป่วยหญิงทั้งหมด 50 คนเข้ามาพักรักษาตัวที่โรงพยาลบาลสนามแห่งนี้เป็นกลุ่มแรก โดยโรงพยาบาลสนามที่นี้จะรับเฉพาะผู้ป่วยหญิงเท่านั้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยในการใช้ห้องน้ำ

สำหรับพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่วานนี้ (15 เม.ย.64) พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 272 ราย รวมตัวเลขสะสมผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ที่เกิดขึ้นภายในเดือนเมษายน 2564 และเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว 1,733 ราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดเชียงใหม่โรงพยาบาลสนามศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติมหาวิทยาลัยแม่โจ้รพ.สนามแห่งที่ 2รพ.สนามเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:48 น.