ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มเชียงราย ผลตรวจโควิดผิดทำชีวิตพัง ผู้คนรังเกียจ ซื้อของก็ไม่ขายให้

ไทยรัฐออนไลน์
15 เม.ย. 2564 12:58 น.
SHARE

หนุ่มเชียงรายก็เจอ โพสต์เฟซบุ๊กระบาย รพ.เอกชนแจ้งผลตรวจโควิดผิดพลาด ต้องไปอยู่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ กับผู้ป่วยตัวจริงถึง 2 คืน ก่อนให้ตรวจซ้ำ พบไม่ติดเชื้อ ทำชีวิตได้รับผลกระทบวุ่นวายมาก

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดเชียงรายพบผู้ได้รับผลกระทบจากการแจ้งผลตรวจผิดพลาด จึงนำเรื่องราวที่พบเจอไประบายบนเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ "Thawatchai Sewaka" ใจความว่า

ข่าวแนะนำ

"ผมขอชี้แจงรายละเอียดผลการตรวจโควิด-19 ของผมนะครับ ตามที่ได้มีการแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับตัวผมไปก่อนหน้านี้

เนื่องจาก วันที่ 8 เมษายน 2564 ผมได้เดินทางไปตรวจโควิด-19 ที่โรงพยาบาลศรีบุรินทร์ (เชียงราย) เมื่อตรวจเสร็จผมก็กลับบ้าน เวลาประมาณ 23.29 น. ได้มีเจ้าหน้าที่ของรพ.ติดต่อมาแจ้งผลการตรวจของผมว่าผลตรวจเป็นบวก (ติดเชื้อ) ?? เจ้าหน้าที่จึงนัดเพื่อที่จะเข้ารับการรักษาในวันที่ 9 เมษายน เวลา 10.00 น. ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ผมจึงรีบเข้ารับการรักษาตามปกติของผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ แล้วในวันที่ 10 เมษายน ผมได้ลองเข้าไปเช็กผลตรวจโควิด-19 ในไลน์ของโรงพยาบาลศรีบุรินทร์อีกครั้ง ด้วยความอยากรู้ของผม ผลที่ปรากฏขึ้นมาเป็น Not Detected (ไม่ติดเชื้อ) ผมจึงรีบติดต่อกลับทางโรงพยาบาลศรีบุรินทร์ (เชียงราย) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบผลอีกครั้ง เวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ได้แจ้งให้ผมไปตรวจอีกครั้ง ต่อมาช่วงประมาณ 21.00 น. เจ้าหน้าที่แจ้งผลการตรวจโควิด-19 อีกครั้งว่าผลตรวจของผมเป็นลบหรือไม่ติดเชื้อโควิด-19 ทางเจ้าหน้าที่ได้ย้ายผมไปอยู่อีกห้อง ร่างกายของผมปกติดีทุกอย่าง ไม่มีไข้ ไม่มีอาการอะไรเลย แล้ววันนี้ 11 เมษายน เข้าพบแพทย์ และสามารถกลับบ้านได้

ผมต้องขออภัยทุกคนที่เกี่ยวข้องกับผม สัมผัสใกล้ชิดกับผม และร้านต่างๆ คลินิก ที่ผมเข้าใช้บริการด้วยนะครับ ไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ครับ ???

ปล.สิ่งที่เกิดขึ้นกับผมครั้งนี้ไม่เป็นธรรมสำหรับตัวผมเลย ผมไม่อยากให้เรื่องที่ผิดพลาดแบบนี้มันเกิดขึ้นซ้ำอีก และมันเกิดผลกระทบมากกับตัวผม ครอบครัวผม และคนรอบข้างผม ทุกคนรอบข้างผมเจอผลกระทบเป็นอย่างมาก"

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปที่ นายนายธวัชชัย เสวะกะ หนุ่มเชียงราย เจ้าของเฟซบุ๊กที่เป็นผู้โพสต์ กล่าวว่า ได้เข้าไปตรวจโควิด-19 ที่ โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ศรีบุรินทร์เชียงราย เมื่อวันที่ 8 เม.ย. และได้รับแจ้งจาก รพ.ว่าผลตรวจเป็นบวก ให้เข้ารับการรักษาที่ รพ.เอกชนดังกล่าวในวันที่ 9 เม.ย. ตนก็เข้ารับการรักษาโดยอยู่ร่วมห้องกับผู้ป่วยอีกคนหนึ่ง จนถึงวันที่ 10 ก็รู้สึกแปลกใจกับอาการป่วยของตนซึ่งไม่มีอาการ จึงเข้าไปเช็กรายชื่อผู้ป่วยในอินเทอร์เน็ตก็ไม่พบรายชื่อของตัวเอง จึงขอให้ทาง รพ.เชียงรายฯ ตรวจซ้ำ โดยผลตรวจก็ออกมาเป็นลบ ทันทีที่ผลตรวจออกมาทางโรงพยาบาลก็แยกห้องให้ และให้ออกจากโรงพยาบาลในวันที่ 11 เม.ย. มากักตัวสังเกตอาการที่บ้านตนเอง โดยให้ไปตรวจผลซ้ำอีกในวันที่ 15 และ 22 เม.ย.

"การไปตรวจโควิด-19 ครั้งแรก ตนไปตรวจ รพ.เอกชน โดยมีค่าใช้จ่าย 3,000 บาท เพราะเคยไปสถานที่ที่พบการแพร่เชื้อ แต่พอ รพ.แจ้งผลตรวจผิดพลาดดังกล่าว มันส่งผลกระทบต่อทั้งตนเอง และคนรอบข้างเป็นอย่างมาก จากที่ไม่มีโรคก็ต้องกลายเป็นกลุ่มเสี่ยงเพราะไปอยู่ใกล้ผู้ติดเชื้อ บุคคล และสถานที่ที่ระบุในไทม์ไลน์ของตนก็ต้องไปตรวจโรค กักตัว ทำความสะอาด เป็นที่รังเกียจของสังคม คนในหมู่บ้านของตนไปซื้อของนอกหมู่บ้านก็ไม่มีคนขายให้ ไปทำงานเขาก็ไล่กลับบ้าน ที่หมู่บ้านประกอบอาชีพเกษตรกรรมเป็นหลัก ตอนนี้ไม่มีพ่อค้าแม่ค้ากล้าเข้ามารับซื้อผลิตผลในหมู่บ้าน ได้รับผลกระทบกันหมด ตนอยากจะดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความผิดพลาดดังกล่าว แต่ต้องรอให้พ้นระยะการกักตัวไปก่อน ค่อยพิจารณาอีกที" หนุ่มเชียงราย กล่าว.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าหนุ่มเชียงรายผลตรวจโควิด-19ตรวจผิดไม่ติดโควิด-19ไม่ติดแต่บอกติดเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:47 น.