ไลฟ์สไตล์
100 year

"เชียงราย" โควิดพุ่ง ติดเพิ่ม 26 โยงคลัสเตอรผับ กทม.-เชียงใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
11 เม.ย. 2564 23:40 น.
SHARE

"เชียงราย" พุ่ง ติดเชื้อเพิ่ม 26 จากคลัสเตอร์ผับทองหล่อ-รัชดา-เชียงใหม่ สะสมรวม 50 ราย ขยายอีก 200 เตียงรองรับผู้ป่วย รพ.แม่ฟ้าหลวง ระดมหมอต่างอำเภอเข้าช่วย  

เมื่อวันที่ 11 เม.ย.64 ที่ รพ.ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง อ.เมือง จ.เชียงราย นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นพ.วัชรพงษ์ คำหล้า สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย เดินทางไปตรวจสอบการเตรียมความพร้อมสถานที่สำหรับรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ของ รพ.ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เพื่อใช้เป็นสถานที่รองรับผู้ป่วยในกรณีหากพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเตียงของ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ไม่สามารถรองรับได้ จึงเตรียมแผนรับสถานการณ์ให้ รพ.ศูนย์การแพทย์แม่ฟ้าหลวง รองรับผู้ป่วยจำนวน 500 ราย โดยแบ่งเป็นหอผู้ป่วยห้องละ 50 ราย แยกเป็นหญิงและชาย ซึ่งแต่ละห้องจะแบ่งโซนละ 7-8 เตียง แต่ละโซนจะมีห้องน้ำแยกเฉพาะโซน มีเลี้ยงอาหารวันละ 3 มื้อ ญาติผู้ป่วยสามารถนำสิ่งของมาฝากให้คนป่วยได้วันละ 2 ครั้ง และงดญาติเยี่ยมจนกว่าจะรักษาแล้วเสร็จ ซึ่งเป็นสถานที่รักษาพยาบาลผู้ป่วยจากโรคปอดอักเสบได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงราย 

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้วันเดียวกัน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิดฯประจำวันที่ 11 เม.ย.64 พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก 26 ราย จากคลัสเตอร์ สถานบันเทิงทองหล่อ สถานบันเทิงรัชดาฯ สถานบันเทิงเชียงใหม่ รวมผู้ป่วยกำลังรักษา 50 คน จำนวนผู้กักตัวอีก 30 คน 

โดย รองผู้ว่าฯเชียงราย กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดฯทั่วประเทศยังมีความรุนแรง ส่วน จ.เชียงราย เฉลี่ยพบคนป่วยวันละกว่า 10 ราย ขณะนี้ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์รับได้ 58 เตียง มีคนป่วย 37 ราย คงรับได้อีกเพียง 21 ราย จึงต้องใช้อาคารชั้น 8-9 บางส่วนของ รพ.ศูนย์แม่ฟ้าหลวง เบื้องต้นประมาณ 200 เตียง ไว้รองรับซึ่งจะใช้บุคลากรทางการแพทย์ จาก รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ รพ.แม่ฟ้าหลวง และ รพ.ต่างอำเภอมาเสริมร่วมการทำงาน และสถานที่แห่งนี้มีความสะดวกสบาย ทางจังหวัดจะส่ง อส.มาร่วมกับ รปภ.ของ รพ.แม่ฟ้าหลวง คอยดูแลความปลอดภัย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดฯโควิด-19โคโรน่าไวรัส2019ผู้ติดเชื้อโควิดฯเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:13 น.