ไลฟ์สไตล์
100 year

ผวจ.เชียงราย ฉีดแล้ว วัคซีนซิโนแวคชุดแรก พบติดโควิดอีก 2

ไทยรัฐออนไลน์
9 เม.ย. 2564 08:13 น.
SHARE

ผวจ.เชียงราย พร้อมรองผวจ. ปลัดจังหวัด ผบ.มท.37 เข้าฉีดวัคซีนซิโนแวคชุดแรก พร้อมคณะทำงาน ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่เสี่ยง ขณะที่พบผู้ป่วยติดเชื้ออีก 2 ราย เป็นนักศึกษาหญิงเที่ยวสถานบันเทิงเชียงใหม่ กับสาวแม่สายนั่งเครื่องบินไปกทม.กับสามี เที่ยวคลับย่านรัชดา

เมื่อวันที่ 8 เม.ย. 64 ที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผวจ.เชียงราย พลตรีศุภฤกษ์ สถาพรผล ผบ.มท.37 พร้อมด้วย 4 รองผู้ว่าฯ ปลัดจังหวัดเชียงราย และผู้ที่เกี่ยวข้องกับคณะทำงานติดตามการแพร่ระบาดของโควิด-19 จ.เชียงราย เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของบริษัท ซิโนแวค จากจำนวน 5,000 โดส ที่ จ.เชียงราย รับมาชุดแรก ฉีดให้กับกลุ่มเป้าหมาย 2,500 คน ผู้ปฏิบัติงานพื้นที่เสี่ยงต่อการระบาด (Risk Area) มี อ.เมือง และชายแดน 7 อำเภอ ได้แก่ แม่สาย แม่จัน แม่ฟ้าหลวง เชียงแสน เชียงของ เวียงแก่น และ อ.เทิง

ข่าวแนะนำผวจ.เชียงราย กล่าวว่า วันนี้พบผู้ป่วยโควิด- 19 เป็นหญิงชาวแม่สาย เพิ่มขึ้นอีก 2 ราย รายแรก อายุ 31 ปี เมื่อวันที่ 7 เม.ย. ไปตรวจ Covid-19 ที่ รพ.เอกชน อ.แม่สาย พบเชื้อโควิด-19 ถูกส่งตัวไป รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ สอบสวนโรคมีไทม์ไลน์ดังนี้

วันที่ 3 เม.ย. 64 ขึ้นสายการบินนกแอร์พร้อมสามีจากเชียงราย เข้าพัก รร.มีสไตล์มิวเซียม ไปเที่ยวเซ็นทรัล กินอาหารที่โรงแรม SoBangkok ไปเที่ยว Topone club Bangkok ย่านรัชดา

วันที่ 4 เม.ย.ไปเที่ยวเซ็นทรัลลาดพร้าว กินอาหารที่ร้าน Nice Two Meat U ช่วงเย็นขึ้นเครื่องบิน Thai Lion Air กลับเชียงราย เข้าพักที่ D Condo hyde chiangrai สั่งอาหารผ่าน Grab food

เย็นวันที่ 5 กลับบ้าน อ.แม่สาย ไปรับลูกแต่ญาติรับไปก่อน เย็นวันที่ 6 เม.ย.ไปซื้ออาหารทะเลตลาดป่ายาง ซื้อหมูกระทะร้านบัวบาน ซื้อกุ้งเผาหน้าอำเภอ แต่สวมหน้ากากอนามัย

วันที่ 7 เม.ย.ได้ข่าวผู้ไปเที่ยว Topone club Bangkok ติดเชื้อโควิด จึงไปตรวจที่ รพ.เอกชนแม่สาย พบติดเชื้อโควิด -19 ถูกส่งตัวต่อ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ในวันเดียวกันเจ้าหน้าที่เทศบาลแม่สายมิตรภาพและสาธารณสุขอำเภอแม่สาย ออกฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อล้างตลาดป่ายาง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด- 19

ส่วนรายที่ 2 เป็นนักศึกษาหญิง อายุ 20 ปี ชาวแม่สาย วันที่ 2 เม.ย.ไปเที่ยวสถานบันเทิง DC Chiang mai จ.เชียงใหม่ กับเพื่อน 8 คน

วันที่ 3 เม.ย.อยู่หอพักช่วงเย็นไปซื้อของร้านเซเว่นแห่งหนึ่ง วันที่ 4 เม.ย.เช้าเข้าสอบที่มหาวิทยาลัย รับประทานอาหารที่หอผู้ชาย เวลา 11.00 น.เดินทางกลับเชียงราย พร้อมกับพ่อโดยรถยนต์ส่วนตัว เวลา 15.00 น.รับประทานอาหารที่สวนจริน เดินทางกลับไปนอนบ้านญาติหมู่บ้านสินธานี 1 อ.เมืองเชียงราย เวลา 15.45-17.00 น. ร่วมงานบวชที่วัดดอยพระบาท อ.เมือง เชียงราย เวลา 18.00 น. กลับ อ.แม่สาย

วันที่ 5 เม.ย.ไปร่วมงานบวชที่วัดดอยพระบาท อ.เมือง เดินทางกลับแม่สาย เริ่มมีอาการปวดศีรษะ มีน้ำมูก

วันที่ 6 เม.ย.อยู่ที่บ้าน วันที่ 7 เม.ย. รู้ข่าวกลุ่มเพื่อนไปเที่ยวด้วยกันเข้าตรวจพบเชื้อ SAR-COV 2 จำนวน 1 ราย รอผล 4 ราย และอยู่ระหว่างติดตาม 2 ราย จึงเข้ารับการตรวจเชื้อที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ พบเชื้อ SAR-COV 2 เข้ารับการรักษาที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดโควิดเชียงรายวัคซีนซิโนแวคข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 18:16 น.