ไลฟ์สไตล์
100 year

โควิดลามหนัก 4 ตำรวจภาค 5 ชมคอนเสิร์ต ทำเพื่อนอีก 100 ตรวจเชื้อ-กักตัว

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 13:17 น.
SHARE

ผงะ โควิด-19 เชียงใหม่ ลามหนัก ระบาด 4 นายตำรวจภาค 5 ติดเชื้อ ทั้ง ผู้ช่วยนายเวร ผบช.ภ.5 นายเวร ผู้การเชียงใหม่ พบร่วมชมคอนเสิร์ตศิลปินดัง ต้องนำรถตรวจหาเชื้อเข้าไปตรวจคัดกรองอีกอื้อ ตำรวจหลายนายต้องถูกกักตัว ทน.เชียงใหม่ สั่งคุมเข้มการจัดกิจกรรม-คอนเสิร์ต ที่มีคนเข้าร่วมเกิน 100 คน หวั่นเสี่ยงแพร่เชื้อโควิด


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 เม.ย.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำสำนักงานกองบัญชาการ และ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 กว่า 100 นาย เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งเจ้าหน้าที่สำนักงานควบคุมโรคที่ 1 เชียงใหม่ นำรถตรวจหาเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน เข้าไปตรวจคัดกรองให้ที่สำนักงาน หลังมีรายงานว่ามีตำรวจในสังกัดติดโควิดแล้วทั้งหมด 4 นาย

ข่าวแนะนำรายงานแจ้งว่าตำรวจที่ติดเชื้อโควิด-19 เป็น ผู้ช่วยนายเวรผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5, นายเวรผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่, พลขับกองบังคับการสืบสวนสอบสวนภาค 5 และตำรวจประจำ สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ อีก 1 นาย นอกจากนี้ยังมีตำรวจอีก 1 นาย ที่จังหวัดลำปางที่พบติดเชื้อโควิด-19 โดยทั้งหมดถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาแล้ว

พล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า นายเวรและผู้ช่วยนายเวรที่พบติดเชื้อ เนื่องจากไปปฏิบัติภารกิจในงานคอนเสิร์ตที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งเมื่อวันที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา ส่วนพลขับและตำรวจ สภ.ช้างเผือก อยู่ระหว่างสอบไทม์ไลน์ หลังได้รับผลยืนยันว่าติดเชื้อ สั่งให้เจ้าหน้าที่ที่ทำงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ รวมประมาณ 100 คน เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 พร้อมให้ทำความสะอาดพื้นที่สำนักงานทันที โดยไม่มีผลกระทบต่อการทำงานและยังไม่มีคำสั่งปิดสำนักงานรายงานแจ้งด้วยว่า ผลการตรวจที่พบตำรวจภาค 5 ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้มีผู้สื่อข่าวในจังหวัดเชียงใหม่ 4 คน ต้องกักตัวเองที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน หลังจากร่วมนั่งรถตู้เดินทางไปภารกิจกับ ผบช.ภาค 5 และ ผู้ช่วยนายเวร ผบช.ภาค 5 ที่จังหวัดพะเยาเมื่อสองวันก่อน โดยจะเข้ารับการตรวจหาเชื้อในอีก 5 วันหลังจากนี้

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ส่วนบริการสาธารณสุข เทศบาลนครเชียงใหม่ ออกฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อที่ร้านท่าช้าง คาเฟ่ สถานบันเทิงชื่อดัง ย่านถนนอัษฎาธร อำเภอเมืองเชียงใหม่ ซึ่งผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้ามาใช้บริการ กระทั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ มีคำสั่งให้ปิดบริการเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 7 - 20 เมษายน 2564 นี้ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังไปฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในสถานบันเทิงอีก 5 แห่งที่ถูกสั่งปิดเมื่อวานนี้ หลังพบไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้าไปใช้บริการ คือ ร้านลิฟวิ่งแมชชีน ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 7, ร้าน DC ย่านถนนนิมมานเหมินท์, ร้านพิตตี้ เอ็กซ์คลูซีฟ คลับ เชียงใหม่ ย่านถนนสุเทพ, ร้านอินฟินี้ตี้ ผับ เชียงใหม่ ย่านนิมมานเหมินท์ และร้าน To Nice ย่านถนนนิมมานเหมินท์ ซึ่งฝ่าฝืน เพื่อปรับฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อฯ จึงให้ปิดปรับปรุงและแก้ไขให้ตรงตามกำหนด

นายดนัย สารพฤกษ์ ผู้อำนวยการส่วนบริการสาธารณสุข เทศบาลนครเชียงใหม่ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ด้วย จึงเป็นห่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดระลอกนี้ เพราะเป็นกลุ่มคลัสเตอร์ของผับ บาร์ คาราโอเกะ รวมทั้งเป็นห่วงการเดินทางเข้ามาจังหวัดเชียงใหม่ของประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ จึงขอความร่วมมือให้ผู้ที่เดินทางเข้ามาปฏิบัติตามมาตรฐานการที่วางไว้อย่างเคร่งครัด เพราะการระบาดระลอกนี้ค่อนข้างรวดเร็ว

ส่วนผู้ประกอบการที่จะจัดกิจกรรมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะคอนเสิร์ตที่มีผู้เข้าร่วมเกิน 100 คน จะต้องยื่นขออนุญาตและทำเอ็มโอยูกับเทศบาลฯ ซึ่งล่าสุดมีการยื่นขออนุญาตมาแล้ว 4- 5 ราย แต่เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในช่วงนี้ยังไม่คลี่คลาย เทศบาลฯ จึงขอความร่วมมือให้งดเว้นการจัดคอนเสิร์ตไปจนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดตำรวจภาค5ติดโควิดโควิดเชียงใหม่ตำรวจติดโควิดเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 19:17 น.