สุดเวทนา แม่หมาถูกยิงสาหัส ยังนอนให้นมลูก (คลิป)

ข่าว

  สุดเวทนา แม่หมาถูกยิงสาหัส ยังนอนให้นมลูก (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 เม.ย. 2564 18:22 น.

  กู้ภัยที่ อ.อุ้มผาง จ.ตาก ให้ความช่วยเหลือสุนัขแม่ลูกอ่อน ถูกยิงบาดเจ็บ มีรูกระสุนพรุน แต่ยังนอนให้นมลูกน้อยที่มีถึง 7 ตัว นำส่ง รพ.ช่วยทำแผลใส่ยา แล้วนำกลับมาให้นมลูกต่อ

  เวลา 08.30 น. วันที่ 6 เมษายน นายมานะชัย พรมขจี หัวหน้าศูนย์กู้ชีพกู้ภัยอุ้มผาง จังหวัดตากได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดเหตุสุนัขแม่ลูกอ่อน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนกระสุนฝังในหลายจุด ได้รับบาดเจ็บ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณวัดเชวง หมู่ที่ 1 ตำบลอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง 

  ที่เกิดเหตุ พบสุนัขแม่ลูกอ่อนสีน้ำตาลปนขาว มีบาดแผลถูกยิงตามลำตัวหลายแผล มีกระสุนฝังในจำนวนมาก กำลังนอนให้นมลูกตัวน้อยที่มี 7 ตัว เลือดแห้งเกรอะกรังตามตัวและติดที่พื้น สร้างความสะเทือนใจให้แก่ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

  เจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ชีพกู้ภัยอุ้มผาง จึงได้นำตัวแม่หมาส่งรักษาที่โรงพยาบาลอุ้มผาง โดยจากการเอกซเรย์ ปรากฏว่า พบลูกกระสุนปืนลูกปราย ฝังในร่างแม่สุนัข มากกว่า 10 จุด หลังส่งแม่สุนัขเข้ารักษาที่โรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ได้นำกลับมาดูอาการ พร้อมให้ยารักษาแผล เนื่องจากแม่สุนัขต้องให้นมลูกน้อย

  ส่วนคนใจร้ายที่ยิงหมาแม่ลูกอ่อน ยังไม่ทราบตัวผู้ก่อเหตุ และแรงจูงใจในการก่อเหตุยิงสุนัขในครั้งนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์