ด่วน ฝนตกหนัก น้ำท่วมถ้ำ พระเข้าไปปฏิบัติธรรม ติดอยู่ออกไม่ได้

ข่าว

ด่วน ฝนตกหนัก น้ำท่วมถ้ำ พระเข้าไปปฏิบัติธรรม ติดอยู่ออกไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2564 17:55 น.

พระจากนครสวรรค์ มาปฏิบัติธรรมใน "ถ้ำพระไทรงาม" อ.เนินมะปราง พิษณุโลก เกิดฝนตกหนัก น้ำป่าทะลักท่วมมิดปากถ้ำ ทำให้พระติดอยู่ข้างใน เจ้าหน้าที่เร่งหาทางช่วยเหลือ เนื่องจากยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง   

เวลา 15.00 น. วันที่ 6 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เกิดพายุฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายวัน ตั้งแต่วันที่ 4-6 เม.ย. ส่งผลให้บริเวณปากถ้ำและภายในถ้ำพระไทรงาม ภายในสำนักสงฆ์ หมู่ที่ 8 บ้านดงงู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เต็มไปด้วยน้ำท่วมขังสูง ทำให้พระภิกษุสงฆ์ที่อยู่ภายในถ้ำ ไม่สามารถออกมาได้

ต่อมา ตำรวจ สภ.เนินมะปราง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลก และเจ้าหน้าที่จากอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง สล.6 ถ้ำเดือนถ้ำดาว ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อให้การช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่ได้สอบถามชาวบ้าน ยืนยันว่า เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมามีพระภิกษุ 1 รูป ชื่อ พระมนัส อายุ 46 ปี มาจาก จ.นครสวรรค์ ที่มาปฏิบัติธรรมนั่งสมาธิภายในถ้ำพระไทรงาม กระทั่งมีฝนตกลงมาอย่างหนัก น้ำท่วมสูง ไม่สามารถออกมาได้ ซึ่งระหว่างเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปตรวจสอบที่เกิดเหตุนั้น ในพื้นที่ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา

ล่าสุดเวลา 16.30 น. ในพื้นที่ฝนหยุดตกแล้ว แต่ยังคงมีน้ำไหลลงมาจากเทือกเขา เป็นลักษณะน้ำป่าไหลเข้ามาในพื้นที่ โดยรอทีมงานชุดที่ 1 ออกมาแจ้งความสูงของระดับน้ำ เพื่อประชุมหารือกำหนดแนวทางการช่วยเหลือ นำตัวพระมนัสออกมาจากถ้ำโดยเร็วที่สุด

(ขอบคุณภาพกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลก)

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นาที กู้ร่างหญิงวัย 50 ขับรถเสียหลักตกขุมเหมืองเก่า ภูเก็ต
  02:31

  นาที กู้ร่างหญิงวัย 50 ขับรถเสียหลักตกขุมเหมืองเก่า ภูเก็ต

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์